เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 [ซับไทย]


ขอขอบคุณซับไทยโดยทีมงาน Lee Linli ด้วยนะคะ
ถึง คราวหยิบเอานิยายเรื่องเอกของ "กิมย้ง" มาดัดแปลงเป็นละครชุดทางโทรทัศน์อีกครั้ง โดยผู้สร้างทางแผ่นดินใหญ่ที่คราวนี้ดูจะเน้นหนักไปที่เหล่านักแสดงวัยรุ่น และเรื่องราวรัก ๆ ใคร่ ๆ หวังสร้างกระแสกลุ่มผู้ชมรุ่นใหม่กันอย่างเต็มที่

ผู้ อำนวยการสร้างชื่อดัง อวี้เจิ้ง ตัดสินใจหยิบเอา กระบี่เย้ยยุทธจักร ผลงานสุดดังของ กิมย้ง กลับมาลงจอแก้ว และมีกำหนดฉายในเดือนหน้านี้ โดยล่าสุดยังมีการปล่อยคลิปตัวอย่างความยาว 9 นาทีของซีรีส์ฟอร์มใหญ่เรื่องนี้มาให้ชมกันด้วย

กระบี่ เย้ยยุทธจักร นิยายกำลังภายในที่หลายคนยกให้เป็นมาสเตอร์พีซของ กิมย้ง เล่าเรื่องของจอมยุทธหนุ่มแห่งสำนักหัวซาน "เล่งฮู้ชง" ผู้ไร้ความทะเยอทะยาน และแสวงหาการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย แต่เขากลับกลายเป็นจุดศูนย์กลางของความขัดแย้งในยุทธจักร ระหว่างฝ่ายอธรรม และธรรมมะ ที่พฤติกรรมของแต่ละฝ่ายแทบไม่สามารถแยกได้เลยว่าใครกันแน่ที่ดีหรือเลว

โดย คลิป 9 นาที เป็นการเรียกน้ำย่อยผู้ชมจากทั้งฉากต่อสู้ที่ใช้เทคนิคพิเศษทางคอมพิวเตอร์, งานสร้างที่ถ่ายทำกันอย่างพิถีพิถัน แต่สิ่งที่คนน่าจะให้ความสนใจกันมากที่สุด ก็คงจะเป็นเหล่านักแสดงชื่อดังที่มาประชันบทบาทกัน ในการสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ยังอยู่ในความทรงจำของคนทั่วไป

"ตงฟางปุ๊ป้าย" สวยใส

ซึ่ง ขณะที่นิยายต้นฉบับได้ชื่อว่าเป็นงานแนวกำลังภายใน ที่แฝงเนื้อหาวิจารณ์ด้านการเมือง สำหรับ กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 จะเน้นหนักไปในเรื่องรักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ของ เล่งฮู้ชง กับหญิงสาวหลาย ๆ คนในเรื่อง อย่างที่ผู้เคยผ่านตาในฉบับก่อน ๆ มาก็คงจะทราบว่า หญิงงามที่มาพัวพันอยู่กับจอมยุทธหนุ่มรายนี้นั้น เรียกว่ามีทั้งสาวแท้ และสาวเทียมกันเลยทีเดียว

สำหรับ กระบี่เย้ยยุทธจักร ฉบับล่าสุดนี้ทางผู้สร้างได้เลือกให้ดาราหนุ่ม ฮั่วเจี้ยนหัว มาสวมบทบาทเป็น "เล่งฮู้ชง" ซึ่งตลอดทั้งเรื่องเขาต้องพบกันหญิงสาวมากหน้าหลายตา และมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกันพวกเธอ ไม่ว่าจะเป็น งักเล็งซัง ศิษย์น้องที่เติบโตมาด้วยกันในสำนักหัวซาน รวมถึง เยิ่นอิ๋งอิ๋งลูกสาวของหัวหน้าพรรคมาร

อย่าง ไรก็ตามความสัมพันธ์ที่ตอนนี้กลายเป็นที่สนใจมากที่สุดไปแล้วสำหรับ กระบี่เย้ยยุทธจักร ก็คือเรื่องราวอันลึกซึ้งระหว่าง เล่งฮู้ชง กับ บูรพาไม่แพ้ ตงฟางปุ๊ป้าย จอมยุทธอันดับ 1 ของเรื่อง ประมุขพรรคสุริยันจันทรา แห่งผาไม้ดำ ซึ่งความจริงเป็นชายที่ยอมตอนตัวเองเพื่อฝึกยอดวิชาจากคัมภีร์ทานตะวัน

เดิมที ตามคำบรรยายในนิยายของ กิมย้ง ตัวละคร ตงฟางปุ๊ป้าย ที่มีบทบาทอยู่ในหน้ากระดาษเพียงไม่กี่หน้า เป็นชายที่เข้าขั้นวิปริต แต่มีฝีมือจัดจ้านชนิดแทบจะไร้เทียมทาน และแม้จะแต่งกายเป็นหญิง แต่ก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับคำว่าสวยเลยแม้แต่น้อย

แต่ เพราะการตีความของ ฉีเคอะ ในการสร้างภาพยนตร์"เดชคัมภีร์เทวดา 2" (Swordsman 2) ที่ยอดนักทำหนังชาวฮ่องกงแทบจะ "รื้อ" เรื่องราวในนิยายของ กิมย้ง มาผูกปมใหม่ เปลี่ยนแปลงรายละเอียดตัวละครใหม่ทั้งหมด โดยเขาได้เลือกให้ดาราสาวสวยชาวไต้หวัน หลินชิงเสีย มาสวมบทบาทเป็น ตงฟางปุ๊ป้าย ที่ทั้ง สง่างาม และยังสวยมีเสน่ห์จนเป็นที่ฮือฮาในยุคนั้น

และ หลังจากนั้นก็ดูเหมือนว่า กระบี่เย้ยยุทธจักร ในฉบับต่อ ๆ มาผู้สร้างก็มักจะเลือกให้นักแสดงสาวสวยมาสวมบทบาทเป็น ตงฟางปุ๊ป้าย แทบจะทุกครั้งไป

"เล่งฮู้ชง" สอบผ่านตั้งแต่ยังไม่ฉาย - "ตงฟานปุ๊ป่าย" แฟนนิยายกังขา แต่ "กิมย้ง" การันตี

สำหรับ กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 แฟนจากนิยายต้นฉบับหลายคนถึงกับเอ่ยปากว่าการเลือก ฮั่วเจี้ยนหัว ให้แสดงเป็น เล่งฮู้ชง ก็ดูจะเหมาะสมและตรงกันนิยายดี บางคนถึงกับบอกว่าเขาเป็น "เล่งฮู้ชง ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์" กันเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับ โจวเหวินฟะ, หลี่เหลียนเจี๋ย, เริ่น เสียนฉีหรือ หลี่ซ่งเสียนที่เคยสวมบาทนี้มาก่อน

แต่ สำหรับตัวละครอื่น ๆ กลับยังไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจนัก โดยเฉพาะ ตงฟานปุ๊ป่าย ที่ผู้สร้างเลือกเอาดาราสาว เฉินเฉี่ยวเอิน วัย 34 ปี ที่เกิดสุด ๆ กับซีรีส์สุดฮิต The Prince Who Turns Into a Frog มาสวมบทบาทนี้ เพราะดูเหมือนว่าดาราสาวที่ดูมีภาพไปในทางสดใสน่ารัก และดูเด็กกว่าวัยอย่างเธอ จะดูห่างไกลจากบท จอมมารลักเพศผู้เต็มไปด้วยอำนาจบารมีเกินไปหน่อย

อย่าง ไรก็ตามตัวของ กิมย้ง เจ้าของนิยายต้นฉบับ ได้แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Sina เมื่อปีก่อนว่า เขามองเห็นอะไรในตัวของ เฉินเฉี่ยวเอิน อยู่เหมือนกัน และคิดว่าเธอ "น่าเชื่อถือ" พอสำหรับการถ่ายทอดบท ตงฟานปุ๊ป่าย เป็นตัวเลือกที่เขาเองพอใจอยู่ไม่น้อย

นอก จาก ตงฟางปุ๊ป่าย ที่หลายคงไม่ค่อยจะเชื่อใจแล้ว ตัวละคร เยิ่นอิ๋งอิ๋ง สาวจากพรรคมาร ที่สุดท้ายลงเอยครองคู่กับ เล่งฮู้ชง ซึ่งผู้สร้างเลือก หยวนซานซาน ให้มาสวมบทบาท แฟนนิยายก็ดูจะไม่ค่อยถูกใจนัก และมองว่าดาราวัย 25 ปีคนนี้ดู "ไม่ฉลาดพอ" สำหรับบทนางเอกประเภทฉลาดเป็นกรดในแบบ กิมย้ง ที่เคยมี จางเหมี่ยน, กวนจื่อหลิน , เหลียงเพ่ยหลิง, และ หยวนหย่งอี๋ แสดงมาก่อน

กระบี่เย้ยยุทธจักร มีกำหนดแพร่ภาพในวันที่ 5 ก.พ. นี้ ทางสถานีโทรทัศน์ Hunan TV นอกจากดารานำที่กล่าวไปแล้วยังมี เฉินเซียว สวมบทบาทเป็น ลิ้มเพ้งจือ ผู้โชคร้าย, เหลียงเจียเหยินเป็น ฟงชิงหยาง ปรมาจารย์สายกระบี่แห่งสำนักหัวซาน และยังได้ดาราชื่อดัง จางเหว่ยเจี้ยน มาปรากฏตัวในบทรับเชิญด้วย
ที่มา: manager.co.th


กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่16-3 
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่17-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่17-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่18-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่18-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่19-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่19-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่20-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่20-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่21-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่21-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่22-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่22-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่23-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่23-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่24-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่24-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่25-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่25-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่26-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่26-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่27-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่27-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่28-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่28-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่29-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่29-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่30.1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่30-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่30-3
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่31-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่31-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่32-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่32-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่33-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่33-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่34-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่34-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่35-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่35-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่36-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่36-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่37-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่37-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่38-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่38-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่39-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่39-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่40-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่40-2 
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่41-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่41-2
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่42-1
กระบี่เย้ยยุทธจักร 2013 ตอนที่42-2                 ♦จบ♦ 

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Copyright 2010 ds-gangclub