เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Tiger & Dragon [ซับไทย]


เรื่อง ราวเกี่ยวกับ ยากูซ่าคนหนึ่งชื่อ ยามาซากิ โคโทระ (แสดงโดยโทโมยะ) หรืออีกชื่อหนึ่งว่าโทราจิ ต้องการจะออกจากแก๊งตัวเองและเลิกเป็นยากูซ่า เงื่อนไขของหัวหน้าแก๊งคือเขาต้องไปทวงหนี้ให้ครบตามจำนวนกำหนดจึงจะถอนตัว จากการแก็งยากูซ่าได้ และโคโทระก็ไปต้องทวงเงินจากลูกหนี้คนหนึ่งที่ติดเงิน4 ล้าน ชื่อว่า ยานากะ โชวคิจิ แต่ว่าโชวคิจิยังไม่สามารถหาเงินมาจำนวนเยอะขนาดนั้นได้ทันที โคโทระก็เลยต้องหาวิธีแก้ไข โดยที่โคโทระรู้มาว่าโชวคิจิมีอาชีพเป็น "นักเล่าเรื่องราคุโกะ"ราคุโกะ เป็นศิลปะอย่างหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่น จากที่เราสังเกต (เอาเอง) จากละคร มันจะเป็นแบบนี้นะคือ จะมีนักแสดงคนเดียวใส่ชุดกิมิโนถือพัดด้ามหนึ่งออกมาเล่าเรื่อง ตอนแรกเราเข้าใจว่าเล่าเรื่องตลก แต่จริงๆเป็นเรื่องที่ไม่ตลกก็ได้ แต่ส่วนใหญ่ก็ตลกนะ (พูดยังไงวะงง) เหมือนเป็นเรื่องสั้นๆแต่แฝงคติอะไรสักอย่าง และเรื่องที่เล่านี้จะมีอยู่ไม่กี่เรื่อง คือ เหมือนเป็นแบบฉบับการเล่าของเขาเลยอ่ะ สังเกตเอาเองจากในละคร เวลามีคนออกมาเกริ่นเรื่องนิดนึง คนดูก็จะรู้แล้วว่าเรื่องนี้คือเรื่องอะไร ถ้าให้เปรียบก็เหมือนเล่านิทานอีสปละกันที่คนส่วนใหญ่จะรู้เรื่องมาแล้ว และคนที่มาดูส่วนใหญ่มีแต่คนแก่ด้วย เรื่องที่เล่าก็จะเกิดขึ้นในสมัยเอโดะ (ยุคโบราณเลย)แต่ถ้าถามว่ามันสนุกตรงไหนที่มาฟังเรื่องที่เรารู้เรื่องแล้ว อันนี้ก็ไม่รู้แฮะแต่ถ้าจะให้เดา เราว่าน่าจะเป็นเพราะคนเล่าเรื่องราคุโกะแต่ละคนจะมีวิธีการเล่าที่แตกต่าง กัน คงเหมือนอย่าง "โรมิโอแอนด์จูเลียต" หรือ"บ้านทรายทอง" มั้ง ที่คนส่วนใหญ่รู้เรื่องแล้วก็ยังจะดูอีก เพราะถ้านักแสดงและคนกำกับเป็นคนละคนกัน เรื่องก็น่าจะออกมาคนละแบบกันด้วย จริงมั้ย]คราวนี้พระเอกก็เริ่มสนใจว่า ราคุโกะมันเป็นยังไงหว่า และก็อยากลองทำอาชีพนี้ดู เผื่อในอนาคตออกจากแก๊งยากูซ่าแล้วจะได้มาเป็นนักเล่าเรื่องราคุโกะมั่ง โคโทระก็เลยฝากตัวขอเป็นศิษย์ของโชวคิจิให้เขาช่วยสอนวิธีเล่าเรื่องราคุโกะ แล้วโคโทระก็จะจ่ายเงินให้ทุกเดือนถือเป็นค่าสอน เพื่อที่โชวคิจิจะได้มีเงินมาปลดหนี้ด้วย เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว
Tiger & Dragon-1
Tiger & Dragon-2
Tiger & Dragon-3
Tiger & Dragon-4
Tiger & Dragon-5
Tiger & Dragon-6
Tiger & Dragon-7
Tiger & Dragon-8
Tiger & Dragon-9
Tiger & Dragon-10
Tiger & Dragon-11
Tiger & Dragon-12
Tiger & Dragon-13
Tiger & Dragon-14
Tiger & Dragon-15
Tiger & Dragon-16
Tiger & Dragon-17
Tiger & Dragon-18
Tiger & Dragon-19
Tiger & Dragon-20
Tiger & Dragon-21
Tiger & Dragon-22
Tiger & Dragon-23
Tiger & Dragon-24
Tiger & Dragon-25
Tiger & Dragon-26
Tiger & Dragon-27
Tiger & Dragon-28
Tiger & Dragon-29
Tiger & Dragon-30
Tiger & Dragon-31
Tiger & Dragon-32
Tiger & Dragon-33
Tiger & Dragon-34


       ♦จบ♦


Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub