เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ [พากย์ไทย]
ปลาย รัชสมัยพระเจ้าโคจง กษัตริย์องค์สุดท้ายแห่งโชซอน ในขณะนั้นเมืองโชซอน ตกเป็นเมืองขึ้นของจักรวรรดิญี่ปุ่น ระบอบราชวงศ์ถูกล้มล้าง อีชอน ขุนนางตำแหน่งหัวหน้าหน่วยสบราชการลับโคจงพร้อมด้วยสหาย ซึ่งเป้นแกนกำลังสำคัญในการอารักขาองค์จักรพรรดิลี้ภัยไปปักกิ่ง แต่กลับถูกสังหารระหว่างเดินทางไปแมนจูเรีย เหตุจากสหายผู้ทรยศเข้าไปสวามิภักดิ์จักรพรรดิญี่ปุ่น และก่อตั้งองค์กรใต้ดิน คิโชไค โดยโยนความผิดข้อหาก่อกบฎให้ อีชอน รับไว้แต่ผู้เดียวหลังจากสูญเสียเสาหลักของครอบครัว ภรรยา พร้อมทั้งลูกชายทั้ง 2 คน หนีเอาชีวิตรอดมาได้ และใช้ชีวิตอยู่อย่างยากไร้ โชคยังดีที่ อีคังชาน (รับบทโดย ชินฮยอนจุน) ลูกชายคนโต หัวดี สอบเข้าคณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยคยองซองได้ อีคังโท (รับบทโดย จูวอน) ลูกชายคนเล็กเป็นเด็กเข็นรถลากในตลาด เขามองพี่ชายเป็นต้นแบบของความดีงามมาโดยตลอด จนกระทั่ง คังซาน เข้าไปเป็นแนวร่วมเรียกร้องอิสรภาพ ถูกจับกุมไปทรมานในข้อหากบฎ จนกลายเป็นคนเสียสติไปดังนั้นเมื่อไม่มีทางเลือกอื่น และรู้สึกหมดหวังในชีวิต อีคังโท จึงตัดสินใจ ละทิ้งชาติ ขายวิญญาณ เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ชาโต้ อิโรชิ และไปอยู่กับฝ่ายตรงข้าม นั่นก็คือ กองตำรวจญี่ปุ่น โดยมี คิมูระ ชุนจิ (รับบทโดย พัคกีอุง) ที่เป็นทั้งเพื่อนรักและครูฝึกสอนเคนโด้ให้เขา ด้าน ชุนจิเองแม้มีฐานะเป็นถึงลูกชายหัวหน้ากองบังคับการตำรวจสถานีชงโน แต่เขากลับชอบที่จะเป็นเพียงครูสอนเด็กประถมคนหนึ่งเท่านั้นคังโท หรือก็คือ ซาโต้ ฮิโรชิ เขาใช้ชีวิตอยู่ด้วยการฆ่า และจับ พี่น้องร่วมชาติมาทรมาน ผู้คนทั่วเมืองคยองซองจึงพากันรังเกียจ และสาปส่งพฤติกรรมขายชาติของเขา แต่เขาก็ยังคงหลงระเริงในอำนาจ รวมถึงใฝ่ฝันถึงขึ้นจะเป็น นายกรัฐมาตรี ของประเทศโชซอนด้วยซ้ำหลังจับกุมตัว ทัมซารี (รับบทโดย ชอนโนมิน) หัวหน้ากบฎเรียกร้องเอกราชได้ คังโท ก็ได้รับความไว้วางใจและได้เลื่อนขั้นเป็นร้อยโท แต่ระหว่างการไต่สวน ทัมซารี ในชั้นศาล จู่ๆสาวน้อยคนหนึ่งก็ปรากฎตัวขึ้น เธอคือ โอมกดัน (รับบทโดย ชินเซยอน) นักแสดงเปลี่ยนหน้ากากจากคณะละครสัตว์ ลูกสาวที่พลัดพรากของ ทัมซารี นั่นเอง เธอและพ่อได้รับการช่วยเหลือจาก คักซีทัล วีรบุรุษไร้นามผู้สวมหน้ากากเจ้าสาว ให้หนีพ้นจากพวกตำรวจญี่ปุ่นไปได้ และด้วยเหตุที่เธอได้รับการช่วยเหลือจาก คักซีทัล หลายครั้งจึงทำให้เธอรู้สึกขอบคุณและสนใจในตัวของเขาผู้นี้เป็นอย่างมาก ทว่าเป้าหมายของ คักชีทัล คือ การกำจัดสมาชิกองค์การ คิโชไคด้าน อีคังโท ก็ได้รับการมอบหมายหน้าที่ให้เป็นผู้ตามจับหน้ากากเจ้าสาว ระหว่างการตามจับอย่างบ้าเลือดนั้นเอง คังโท ได้รู้ความจริงว่า โอมกดัน ก็คือ บุนอี รักแรกของเขาในวัยเด็กนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น เธอเองยังเป็นรักแรกของ ชุนจิ เพื่อนรักด้วย หลังจากที่เขาเปิดเผยโฉมหน้า คักซีทัล เป็นผลสำเร็จ เขาก็ยังพบความจริงอีกหนึ่งอย่างที่น่าตกใจ... และนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญให้ อีคังโท ลุกขึ้นมาสวมหน้ากาก คักชีทัล ต่อสู้เพื่อพี่น้องชาวโชซอนเสียเอง เรื่องราวการต่อสู้ ความรัก และมิตรภาพของเขาจะดำเนินต่อไปอย่างไร ติดตามชม หน้ากากปีศาจ (Bridal Mask) ซีรีย์แอคชั่นฟอร์มใหญ่ ฉากต่อสู้ที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่ชวนให้ติดตามเอาใจช่วยตลอดBridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่01-02

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่03-04

 Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่05-06  

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่07-08

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่09-10

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่11-12

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่13-14

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่15-16

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่17-18

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่19-20 

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่21-22

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่23-24

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่25-26

Bridal Mask /หน้ากากปีศาจ ตอนที่27-28 EndShare this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub