เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย]
ยัง ชิมภรรยาของ หมิ จิฮวัน คุณแม่ลูกสองวัยสามสิบ เธอมีชีวิตภายใต้สกุลมินของสามีอย่างขมขื่น เนื่องจากเธอแต่งเข้ามาเพราะว่าตั้งท้องกับจิฮวัน เขาก็เลยยอมรับอย่างขมขื่นเพราะตัวเองก็มีคู่หมั่นคือกาฮีนอยู่แล้ว และทำให้เธอไม่เป็นที่ชื่นชอบของคุณนายนาแม่สามีกับซูฮุน น้องสามีอย่างมาก เธอถูกพวกเขาตั้งข้อรังเกียจ ขณะเดียวกันในฐานะสะใภ้ใหญ่ เธอกลับถูกปฏิบัติเหมือนกับเป็นคนรับใช้ในบ้าน แต่เธอก็เต็มใจรับ สภาพนั้นตลอดมาขณะเดียวกัน จิแฮ สาวสวยได้บอกตัดความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มชื่อ จุงวู เพราะเขาไม่มีอนาคตเธอมีความทะเยอทะยาน ดังนั้นจึงเลิกกับเขาเพื่อ ไปแต่งงานกับคนรวย จิแฮได้เข้ามาเป็นสะใภ้รองของสกุลมิน โดยแต่งงานกับแจฮวัน น้องสามีของยังชิม ช่วงนี้เอง ยังชิมได้รับอนุญาตให้กลับไปเยี่ยมแม่ได้ เธอเดินทางไปพิมแฮ ระหว่างทางก็ได้พบกับจุงวูโดยบังเอิญ เพราะเขาก็กลับไปเยี่ยมพ่อเช่นกันทั้งคู่ได้เจอกันอีกและต่างก็แลกเปลี่ยน ความรู้สึกกัน ยังชิมเห็นใจจุงวูเรื่องคนรัก และเธอก็เริ่มคิดถึงเขามากขึ้น เพราะเธอไม่เคยมีใครเลยเนื่องจากแต่งงานตั้งแต่จบมัธยม เธอจึงอ่อนต่อโลกและขี้สงสารคนอื่น ขณะเดียวกัน แตบ็อคพ่อจุงวูไม่สบายต้องผ่าดัด ยังชิมเลยชวนจุงวูกลับมาด้วยกันเพื่อพาพ่อไปให้สามีเธอรักษา ระหว่างนั้นเองจุงวูก็ได้เจอกับจิแฮ ความผูกพันได้ย้อนกลับมาอีกครั้ง ขณะที่ยังชิมก็เข้ามาผูกพันอีกคน ช่วงแรกๆจุงวูไม่ได้รู้สึกอะไรยังชิม นอกจากซาบซึ้งน้ำใจ ของเธอที่ช่วยเรื่องพ่อเขา แต่ต่อมาเกิดเรื่องยุ่งขึ้น เมื่อจิแฮเกิดอิจฉา และแจฮวันก็จับได้ เธอตัดใจบอกตัดเขาเด็ดขาด จุงวูโกรธมาก เขาไม่ยอมและไม่เชื่อว่าเธอเลิกรักเขาขณะเดียวกันจุงวูก็เริ่มไม่สบาย เขาไปตรวจพบว่าตัวเองเป็นเนื้องอกในสมอง และจะอยู่ได้อีกไม่นานแต่เขาก็ไม่ได้บอกใคร เรื่องวุ่น ๆ ประดังเข้ามาอีกเมื่อความผูกพันของเขากับยังชิมเริ่มแน่นแฟ้นขึ้น จากการที่จะใช้ยังชิมเข้าหาจิแฮ จนวันหนึ่งยังชิมนัดแจฮวันเพื่อดินเนอร์วันเกิดของเขาแต่เขากลับไปหากาฮีน ยังชิมมาเจอพร้อมกับจุงวู จุงวูโกรธแทนยังชิม เขาเลยจูบเธอ ขณะเดียวกันก็ถ่ายรูปเอาไว้ด้วยแล้ววันหนึ่ง ยังชิมออกไปหาจุงวู โดยทิ้งอาฮุนลูกของซูฮุนเอาไว้จนเด็กบันไดลงมาเจ็บ ทำให้คุณนายนากับซูฮุนโกรธมาก จะไล่เธอออกจากบ้านขณะเดียวกัน จิแฮได้รูปที่จุงวูส่งมาให้ดูเพื่อตอกย้ำ จิแฮจึงเอารูปให้แจฮวันกับที่บ้านดู แจฮวันโกรธมากจึงมีเรื่องกับยังชิม และคุณนาย นากับซูฮุนก็ไปเจอยังชิมอยู่กับผู้ชายคือจุงวูด้วย พวกเขาหาว่าเธอมีชู้เลยต้องการให้เธอหย่าแล้วออกจากบ้านไป แต่แจฮวันไม่ยอมบอกจะจัดการเองต่อมาแจฮวันไปหาจุงวู เลยรู้ว่าเขาป่วยมากและได้ทราบความจริงจากจุงวู พวกเขาไม่มีอะไรกันเลยเห็นใจจุงวูและได้รู้ใจตัวเองว่าเริ่มหวง และต้องการยังชิมอย่างจริงจัง อีกทั้งได้รู้ด้วยว่าจิแฮเป็นต้นเหตุของเรื่องนี้ แต่ยังชิมก็ตัดสินใจแล้วว่าเธอทนอยู่บ้านนี้ต่อไปไมได้ เพราะเธอเกลียดทุกคนที่ดูถูกเธอมาตลอด จนมันถึงวันระเบิดขึ้นมา เธอตัดสินใจไปจากที่นี่ นาทีแรกที่เธอรู้ว่าจุงวูใกล้ตาย ทำให้เธอยิ่งอยากไปจากที่นี่ โดยไม่สนใจอะไรเลย เธอไปหาจุงวู เพื่อขออยู่เป็นเพื่อนเขาจนวันตาย แม้มันจะเจ็บปวดมากก็ตาม
* ตอนที่12ไฟล์เสียที่ต้นฉบับนะคะตัดได้แค่นั้นจริงๆค่ะ*

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E1-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E1-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E1-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E2-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E2-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E2-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E3-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E3-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E3-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E4-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E4-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E4-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E5-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E5-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E5-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E6-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E6-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E6-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E7-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E7-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E7-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E8-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E8-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E8-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E9-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E9-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E9-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E10-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E10-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E10-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E11-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E11-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E11-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E12-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E12-2

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E13-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E13-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E13-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E14-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E14-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E14-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E15-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E15-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E15-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E16-1
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E16-2
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E16-3

December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E17-1 End
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E17-2 End
December Fever - เพียงสองเราใต้เงาแห่งรัก [พากย์ไทย] E17-3 End  

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub