เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Hana Kimi ปิ๊งรักสลับขั้ว [พากย์ไทย]
Lu Rui Xi - หลูยุ่ยซี
รับบทโดย Ella วง S.H.E
สาวน้อยอายุ 18 ปี ร่าเริง เก่งกีฬา เกิดและโตที่อเมริกา
เมื่อ สามปีก่อนเห็น จั๋วอี่ฉวนกระโดดสูงในโทรทัศน์ ก็รู้สึก ชื่นชมและชอบ ฉวน ขึ้นมาและเพื่อจะได้รู้จักคนที่ชื่นชม มากขึ้นก็เลยมาไต้หวัน เพื่อเรียนโรงเรียนอิ๋งคาย ที่ ฉวน เรียนอยู่ แต่ว่าโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนชายล้วน ดังนั้น ยุ่ยซี ก็เลยต้องปิดบังเพศที่แท้จริงของตัวเองเอาไว้ โดย การแต่งตัวเป็นผู้ชายเพื่อจะอยู่ข้าง ๆ ฉวน และได้อยู่ห้อง พักเดียวกับ ฉวน หลังจากนั้น ยุ่ยซีก็เข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง ของ ฉวน จริง ๆ จากความชื่นชมก็เปลี่ยนเป็นความรัก

Zuo Yi Quan - จั๋วอี่ฉวน
รับ บทโดย อู๋จุน วง Fahrenheit หนุ่มอายุ 18 ปี รูมเมทของ ยุ่ยซี เป็นคนที่ค่อนข้างแสดง ต่อคนอื่นเย็นชา เมื่อสามปีก่อนได้รับบาดเจ็บทางรถยนต์ ทำให้สามปีที่ผ่านมาได้ละทิ้งความรักในกีฬากระโดดสูง เมื่อได้พบกับสาวน้อยจากอเมริกา ยุ่ยซี ทำให้ฉวน รู้ตัวว่า ตัวเองไม่ได้ตัดใจจากกีฬากระโดดสูงอย่างเด็ดขาด แต่ว่า ยังมีความรักในกีฬานี้อยู่ในใจ จริง ๆ แล้วฉวน รู้แต่แรกแล้ว ว่า ยุ่ยซี เป็นผู้หญิงแต่เพราะว่า ฉวน ยังต้องการให้ ยุ่ยซี อยู่เคียงข้าง เลยไม่ได้พูดออกมา

Jin Xiu Yi - จินซิ่วหยิ่น รับบทโดย วังตงเฉิง วง Fahrenheit
หนุ่ม อายุ 18 ปี มีความรู้สึกให้กับ ยุ่ยซี และรู้สึกทรมานไป ในเวลาเดียวกัน ในทีมฟุตบอลจะรู้จัก ยุ่ยซี ในนามของ "สิง โตเพลิงน้อย" เพราะความสนใจเล็กน้อยในฟุตบอล ทำให้ สัญญากับเพื่อนว่าจะไปเจอกันในฟุตบอลโลก และเพื่อให้เป็น ที่จดจำได้ง่ายก็เลยย้อมผมทองซะ และเมื่อได้มาพบกับ ยุ่ยซี ที่มักเผลอทำนิสัยผู้หญิงใส่บ่อย ๆ แต่เพราะ ยุ่ยซี แต่งเป็น ชายทำให้ ยุ่ยซี สงสัยว่าตัวเองจะเป็นโฮโมและเพื่อหักล้าง ข้อนี้จึงได้ไปคบกับผู้หญิงแทน แต่ท้ายที่สุดก้อไม่สามารถ ทนความรู้สึกชอบที่มีต่อ Rui Xi ได้ จึงเลิกกับผู้หญิง

Liang Si Nan - เหลียงซือหนัน
รับบทโดย ถังหยู่เจ๋อ
หนุ่ม อายุ 19 ปี หัวหน้าหอพักของโรงเรียน อิ๋งคายi รูปร่าง หน้าตาที่หล่อเหลา ท่าทางที่ดูอ่อนโยน ทำให้ดึงดูดสาวน้อย สาวใหญ่ แต่ในความเป็นจริงก้อเคยผ่านความรักที่แสนเจ็บ ปวดมาแล้ว และเพราะรักครั้งแรกที่แสนเจ็บปวดครั้งนั้น ทำ ให้เค้าไม่เคยมีความรู้สึกที่แท้จริงและกลายเป็นเพลย์บอย

Mei Tian - เหมยเถียน
รับ บทโดย ถังจื้อผิง ครูห้องพยาบาลแห่งโรงเรียน อิ๋งคาย น้าชายของหนันอายุ 29 ปี เหมือนกับ ฉวน ที่รู้ว่า ยุ่ยซี เป็นผู้หญิง แต่ก้อรู้สึกถูก ชะตากับ ยุ่ยซี ทันทีที่เจอ จึงช่วยเธอปิดบังความจริง แม้ กระทั่งการเขียนผลตรวจร่างกายปลอม คำพูดที่แสนจะโหด ร้ายของเขาเป็นตัวนำทางให้ ยุ่ยซี ได้พึ่งพาในยามที่รู้สึก สับสน ทุกครั้งที่มีปัญหาเธอก้อจะไปหาเขาเพื่อขอความ ช่วยเหลือ เหมยเถียน เป็นพวกโฮโม แม้ภายนอกจะดูเป็น เพลย์บอยแต่จริง ๆ แล้วมีความลับที่เป็นรักในสมัยเรียนอยู่

Shen Le - เสินเล่อ
รับบทโดย ย่วนจิงเทียน
อายุ 18 ปี เป็นคู่แข่งกระโดดสูงของ ฉวน ตั้งแต่สมัย ม.ต้นซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นนักกระโดดสูงชั้นหนึ่งของระดับ โรงเรียนไปแล้ว แต่เค้าก้อคิดว่า ฉวน คนเดียวเท่านั้นที่เป็นคู่ แข่งที่พอมือกัน เป็นเพราะว่า ฉวนได้วางมือจากการกระโดด สูง เค้าเลยรู้สึกว่าตัวเองแพ้ เลยไปที่โรงเรียนอิ๋งคาย หลาย ครั้งเพื่อกระตุ้นให้ฉวน มาแข่งกับเค้าอีกครั้ง ทำให้ ยุ่ยซีไม่ พอใจมาก ท้ายที่สุด ฉวน เลยกลับมากระโดดสูงอีกครั้ง เพราะ ยุ่ยซี ทำให้ เสินเล่อ ดีใจมาก แต่ก็ยังคงเข้าใจ ผิดว่าฉวน เป็นโฮโม

CR: SISTERME.NET
♠End♠

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub