เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]

เรื่องย่อ...

"ความลับของ ฮานะโซโนะ" กล่าวถึงสึกิยามา คาโย่ หญิงสาวที่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการของนิตยสารแฟชั่น เธอทุ่มเททำงานอย่างหนัก โดยตลอดห้าปีที่ผ่านมานับจากเธอได้ทำงานเป็นบรรณาธิการ เธอต้องฉลองวันเกิดเพียงลำพังคนเดียวที่สำนักงาน วันหนึ่งเธอได้รับคำสั่งจากหัวหน้าบรรณาธิการ คาวามูระ เคียวโกะ ให้ย้ายไปทำงานเป็นบรรณาธิการสำหรับหนังสือการ์ตูนผู้หญิง
ดังนั้น เธอจึงได้พบกับกลุ่มนักเขียนการ์ตูนผู้หญิง ที่ใช้ชื่อว่า ฮานะโซโนะ ยูริโกะ แต่ทว่าคนวาดหาใช่ผู้หญิงไม่ พวกเขากลับเป็นสี่พี่น้องตระกูล คาตาโอกะ ซึ่งอาศัยจุดเด่นและความชำนาญของพี่น้องแต่ละคนมารวมตัวกันแล้วก็สร้างสรรค์ งานขึ้นมาเป็นการ์ตูนผู้หญิงที่ฮิตติดตลาด...
ตัวละคร (คาแรคเตอร์)สึกิยาม่า คาโย่ รับบทโดย ซากุ ยูมิโกะ
สาวขี้เกรงใจ ไม่ว่าใครจะขอร้องอะไรก็ปฏิเสธไม่เป็น ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบ เธอไม่สามารถพูดความรู้สึกจากใจจริงของตัวเองออกมาได้ วันหนึ่งขณะที่เธอตั้งใจจะยื่นจดหมายลาออกนั้น เธอก็ได้รับคำสั่งจากคาวามุระหัวหน้างานให้ย้ายจากแผนกหนังสือแฟชั่น ไปรับผิดชอบฝ่ายผลิตการ์ตูนผู้หญิง และหน้าที่ที่เธอได้รับมอบหมายคือ ให้ไปทวงต้นฉบับจากนักเขียนที่ชื่อ ฮานะโซโนะ ยูริโกะ แต่กลับพบว่าเป็นชายหนุ่มสี่พี่น้องแห่งตระกูล คาตาโอกะ
คาตาโอกะ วาตารุ รับบทโดย ซาคากิ มาซาโต้
พี่ชายคนโตของตระกูลคาตาโอกะ เดิมทีในนามของฮานะโซโนะ เค้ารับผิดชอบเนื้อเรื่อง แต่ด้วยพรสวรรค์ด้านนี้ของน้องชายคนที่ 4 ฮินาตะมีมากกว่า เค้าจึงเปลี่ยนไปรับหน้าที่วาดองค์ประกอบภาพแทน ในบรรดาพี่น้องสี่คน เค้าเป็นคนที่รักและก็เป็นห่วงน้องๆ ที่สุด จิตใจอ่อนโยนที่สุดและเป็นคนไม่ค่อยจะสนใจผู้หญิงสักเท่าไหร่ แต่ว่าเค้าไม่รู้ตัวเลยว่า ตัวเองนั้นเริ่มจะสนใจในตัวของคาโย่ตั้งแต่ตอนไหน....
คาตาโอกะ โอซามุ รับบทโดย อิเคดะ เท็ตสุฮิโร่
พี่ชายคนรองของตระกูลคาตาโอกะ รับหน้าที่ออกแบบคาแรคเตอร์ตัวละคร แต่ว่าก่อนหน้านั้น หน้าที่ของเค้าคือ การเขียนเค้าโครงเรื่อง งานอดิเรกคือการสะสมฟิกเกอร์, โมเดลพลาสติก ถึงงานอดิเรกจะเป็นการสะสมหุ่นต่างๆ แต่เค้าก็ไม่ใช่โอตาคุ เขาแค่สะสมมันไว้เพื่อเป็นไอเดียในการออกแบบคาแรคเตอร์เท่านั้น เขาชอบผู้หญิงที่ใจดี แต่ก็ไม่ถึงกับตกหลุมรัก และกับคาโย่จนถึงที่สุดแล้วเค้าก็ไม่ได้ไปถึงขั้นชอบเธอเลย เอาแต่คอยแกล้งอยู่เสมอๆ
คาตาโอกะ ซาโตชิ รับบทโดย คานาเมะ จุน
พี่ชายคนที่สามของตระกูลคาตาโอกะ รับหน้าที่เกี่ยวกับการบริหาร และติดต่อด้านธุรกิจ ด้วยท่าทางที่ดูดี มีความสามารถในการพูดจาจึงได้รับความวางใจจากพี่น้องทั้งสามให้เป็นผู้ จัดการของกลุ่ม ในบรรดาพี่น้องสี่คน เค้าเป็นคนที่มีประสบการณ์ความรักโชกโชนที่สุด ก็เลยอาศัยข้อมูลนั้นให้พี่ๆและฮินาตะ มาใช้ในการเขียนเรื่อง
คาตาโอกะ ฮินาตะ รับบทโดย ฮอนโง คานาตะ
น้องเล็กสุดท้องของตระกูลคาตาโอกะ ทำหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการแต่งเรื่อง เขาเป็นพวกที่ไม่ค่อยถูกกับคนแปลกหน้า แต่ในทางกลับกันกลับเป็นเด็กขี้อ้อน เขาจะอาศัยข้อมูลจากซาโตชิ พี่ชายคนที่ 3 ที่มากด้วยประสบการณ์บวกกับความอัจฉริยะของตนเองมาแต่งเรื่อง และด้วยเหตุนี้ เขาจึงลาออกจากการเป็นนักเรียนม.ปลาย มาทำงานกับพวกพี่ๆ อย่างจริงจัง


ขอบคุณข้อมูลจาก :SISTERME.NET WEB CHARACTERS
-http://www.sisterme.net
 Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย] -10 

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-11

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-12

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-13

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-14

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-15

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-16

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-17

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-18

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-19

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-20

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-21

Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-22

    Himitsu no Hanazono [Soundtrack บรรยายไทย]-23 End
     

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub