เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร [พากย์ไทย]กษัตริย์ โชซอนทรงเชื่อมั่นในคำทำนายของโหรที่ว่า บุรุษผู้ที่จะก่อการกบฏแย่งชิงราชบัลลังก์ของพระองค์ คืออีวอนโอ หนึ่งในผู้ที่ร่วมกันผลักดันให้พระองค์ได้ขึ้นครองราชย์ และยังเป็นกำลังสำคัญช่วยกอบกู้แผ่นดิน เพราะความกลัวที่จะสูญเสียราชบัลลังก์อันเปี่ยมไปด้วยอำนาจ กษัตริย์โชซอนจึงหลอกใช้ขุนนางจอมสอพลออย่างพอนชิก ให้ช่วยวางแผนสกปรกในการกำจัดอีวอนโฮ แม้แผนการนี้จะต้องแลกด้วยชีวิตของผู้บริสุทธิ์อีกมากมายเพียงไรก็ไม่ใส่ใจ โดยมีชิวอนและยองเจ เป็นผู้ช่วยเหลืออีกแรง

ชาโทลมัก ถูกเพื่อน ๆ รังเกียจเพียงเพราะซอโทล พ่อของเขาเป็นขโมย หนำซ้ำลูกขุนนางอย่างคุณชายพอน ยังแกล้งขโมยของอีวอนโฮแล้วใส่ร้ายว่าซอโทลเป็นคนทำ แต่อีคอมลูกชายของอีวอนโฮเป็นเด็กฉลาด เมื่อเห็นเหตุการณ์ จึงเข้าช่วยเหลือทำให้ซอโทลพ้นจากความผิด ซอโทลรู้สึกซาบซึ้งบุญคุณสองพ่อลูกคู่นี้มาก

พอนชิกว่าจ้างซอโทลให้ นำจดหมายไปฝังไว้ใต้ถุนบ้านตระกูลอี แต่เนื่องจากซอโทลอ่านหนังสือไม่ออกเลยทำงานไม่สำเร็จ จึงถูกหมายเอาชีวิต ชาโทลรับอาสาทำงานนั้นแทนพ่อ เขานำจดหมายนั้นไปฝังไว้ แต่ไม่วายถูกพอนชิกสั่งเก็บทั้งซอโทลและชาโทล ทานนีแม่ของชาโทลต้องการช่วยชีวิตชาโทลให้มีชีวิตที่ดีกว่านี้ จึงหลอกพอนชิก ว่าชาโทลเป็นลูกชายเขาไม่ใช่ลูกของซอโทล เพราะทานนีเคยมีสัมพันธ์กับพอนชิกมาก่อน ทำให้ชาโทล ได้เข้าไปอยู่ในบ้านพอนชิกในฐานะของลูกนอกสมรส พอนชิกตั้งชื่อเสียใหม่เป็นชีฮู แม้จะมีชีวิตที่ดีขึ้นแต่ชีฮูก็ต้องอยู่อย่างถูกเหยียดหยาม ต้องอดทนเพราะไม่มีใครที่บ้านนั้นยอมรับเขา นอกจากอึนแชลูกสาวของพอนชิก

เพียง จดหมายฉบับเดียวที่ชาโทลนำไปฝังไว้ใต้ถุนบ้านตระกูลอี ทำให้อีวอนโฮและครอบครัวถูกใส่ร้ายว่าเป็นกบฏ อีวอนโฮจึงรีบซ่อนอีคอมไว้ในตู้เมื่อรู้ว่ามีคนร้ายบุกรุกมาที่บ้าน คนร้ายฆ่าอีวอนโฮตายอยู่ใต้ลานดอกเหมยหน้าบ้าน อีคอมซึ่งซ่อนตัวอยู่ในตู้พบเห็นพ่อถูกฆ่าตายอย่างอนาถ แสงจันทร์สาดส่องกระทบกระบี่ปรากฏลวดลายบนกระบี่ กลีบดอกเหมยซึ่งอยู่บนกองเลือดของอีวอนโอ สิ่งเหล่านี้ได้ฝังลึกอยู่ในความทรงจำของอีคอมนับแต่บัดนั้น แม้ว่ายองเจจะทราบว่ามีเด็กซ่อนอยู่ในตู้แต่เขาไม่ต้องการฆ่าใครมากไปกว่า นี้อีก จึงบอกชิวอนว่า ไม่มีผู้ใดรอดชีวิต ทำให้อีคอมรอดชีวิตมาได้

ซอ โทลกลับมาที่บ้านตระกูลอี หลังจากถูกปล่อยตัว แต่ก็พบว่าเจ้าของบ้านตายแล้ว เขาจึงช่วยอีคอมไว้ให้รอดพ้นจากการถูกจับเป็นกบฏ ขณะที่แม่และพี่สาว ทุกคนในครอบครัวของอีคอมถูกทางการจับตัวไปหมด ทานนีไม่ค่อยชอบอีคอมเพราะเขาเป็นลูกชายของอีวอนโฮ เธอโกรธที่เธอเคยมีลูกกับเขา แต่เขากลับคิดฆ่าเธอกับลูก ขณะที่อีคอมอยู่อย่างคุณชายมีความรู้สง่างาม แต่ชีฮูลูกชายนอกสมรสของเธอกลับเป็นผู้ต่ำต้อย

อีคอม เมื่อรู้สึกตัวก็ออกตามหาแม่และพี่สาวจนได้พบพงซุนกับพี่ชาย เพราะช่วยเหลืออีคอมทำให้พี่ชายพงซุนต้องตายเพราะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นอีคอม นับจากนั้นเขาจึงตั้งใจว่าต้องดูแลพงซุนแทนพี่ชาย โดยจะไม่ยอมพรากจากเธอแต่เมื่อพงซุนกับอีคอมถูกไล่ล่าไปสุดหน้าผา เด็กสองคนชวนกันกระโดดผาลงไปแต่ยองเจกลับดึง พงซุนไว้ อีคอมจึงตกทะเลลงไปเพียงผู้เดียว แม้จะรอดชีวิตแต่อีคอมก็สูญเสียความทรงจำ ซอโทลกับทานนีช่วยเหลืออีคอมและเลี้ยงดูอีคอมไว้ในฐานะลูกชายและตั้งชื่อ ใหม่เป็นโยงงี

สิบสามปี ต่อมายองเจเลิกเป็นนักฆ่าออกไปใช้ชีวิตอย่างสันโดษ โดยพงซุนที่เขาช่วยเหลือไว้ กลายเป็นลูกสาวแก่นแก้วของเขาที่เร่ขายของปลอมหลอกชาวบ้านเพื่อเงินไปวัน ๆ ส่วนโยงงีเติบโตขึ้นเป็นเด็กไม่เอาไหน ไม่สนใจเรียนเอาแต่เล่นสนุกไปวัน ๆ ไม่ค่อยกินเส้นกับพงซุนเท่าไร

การตามหา อีคอมยังคงดำเนินต่อไปเพราะขุนนางฝ่ายดีต้องการพบอีคอม เพื่อสืบสาวเรื่องราวการตายอย่างมีเงื่อนงำของอีวอนโฮ และต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากฮ่องเต้และขุนนางปัจจุบัน ทหารคนหนึ่งที่เคยพบอีคอมตอนเด็กเมื่อเลิกรับราชการมาเป็นนายพราน เขาได้พบโยงงีก็รู้ทันทีว่าโยงงีคืออีคอม แต่โยงงีกลับไม่สามารถจำเหตุการณ์ต่างๆได้ โยงงีจึงถูกตามล่าจากนักฆ่าหลายต่อหลายครั้งเพราะคิดว่าเขาเป็นอีคอม แต่เพราะเขาจำจดเรื่องของอีคอมไม่ได้จึงรอดพ้นได้ทุกครั้ง

โยงงี ต้องการช่วยซอโทลที่ถูกคุณชายพอนจับตัวไว้ โยงงีจึงต้องไปต่อยมวยโดยต้องชนะพนันเพื่อได้เงินไปช่วยพ่อ ส่วนชีฮูก็ถูกคุณชายพอนหลอกให้ไปสู้กับโยงงีเพราะเข้าใจว่าสองคนนั้นเป็นพี่ น้องกัน โยงงีสู้ชีฮูไม่ได้แต่เพราะชีฮุรู้ว่าโยงงีเป็นลูกเลี้ยงของพ่อและต้องการ เงินไปช่วยพ่อเหมือนกันชีฮุจึงยอมแพ้

การได้รับความกระทบการเทือนจาก การต่อสู้ และการถูกทางการตามล่าครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้โยงงีจดจำเรื่องราวทั้งหมดได้ในเวลาต่อมา เดิมทีโยงงีไม่ได้คิดล้างแค้น แต่ในความฝันได้บอกให้โยงงีตามหาแม่และพี่สาว ทวงทุกสิ่งทุกอย่างที่ถูกแย่งชิงไปกลับคืนมา เพื่อให้ครอบครัวได้อยู่พร้อมหน้ากันดังเดิม

นับจากนั้นโยงงี...จึง มุ่งมั่นตามหาแม่และพี่สาว พร้อมค้นหาความจริงเกี่ยวกับการตายของพ่อ เขากลับไปที่บ้านเก่าที่ตกเป็นของป้าของอึนแช ที่นั่นเขายังได้พบอึนแช ลูกสาวของพอนชิกที่เขาเคยพบเธอตอนเด็ก ๆ ซึ่งต่างเป็นรักแรกของกันและกัน โยงงีจดจำอึนแชได้แต่อึนแชกลับคิดว่าอีคอมตายแล้ว ด้วยความทะเล้นของโยงงี จึงทำให้เธอไม่ค่อยชอบโยงงีเท่าไรนัก

โยงงีตามหาพี่สาวที่ถูกส่งไป เป็นทาสแต่ไม่ทันได้พบกันพี่สาว โยงงีก็ถูกจับตัวไป เพราะชีฮูแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ เพราะเขาต้องการมีผลงานเพื่อจะได้รับราชการได้ เพราะว่าพอนชิกไม่เคยสนับสนุนเขาเหมือนลูกชายแท้ ๆ แม้โยงงีจะถูกจับไปขังไว้คุกเดียวกับพี่สาว แต่เขากลับจำพี่สาวตนเองไม่ได้ ขณะที่พี่สาวของเขาจดจำเขาได้ก่อน แต่ไม่แสดงตัวเพราะกำลังถูกทางการบังคับ ให้บอกเรื่องอีคอม เมื่อออกจากคุก โยงงีได้รู้ภายหลังว่าผู้หญิงที่เขาเจอในคุกเป็นพี่สาว จึงวางแผนช่วยเธอจากการถูกประหาร แต่เขาก็ทำพลาดเป็นเหตุให้พี่สาวต้องตายต่อหน้าต่อตา นับจากนั้นโยงงีจึงเริ่มสืบค้นเรื่องราวของพ่ออย่างจริงจังมากขึ้น ด้วยการติดต่อกับขุนนางที่เป็นเพื่อนพ่อ แต่ทุกคนที่เกี่ยวข้องก็ถูกสังหารเสียชีวิตหมด โยงงีจึงต้องปลอมตัวเป็น อิลจิแม ครั้งแรกของการลงมือ โยงงีเผลอทำดอกเหมยดอกหนึ่งหล่นอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงถูกชาวบ้านเรียกว่า จอมโจรดอกเหมย โยงงีจึงทิ้งดอกเหมยไว้ทุกครั้งหลังการโจรกรรมของมีค่าจากบ้านขุนนางที่ฉ้อ ราษฎร์ เพื่อคืนให้แก่ชาวบ้านที่ทนการถูกกดขี่ข่มเหงจากทางการไม่ได้ ขณะเดียวกันก็ค้นหากระบี่ที่มีลวดลายแปลกตา ที่เขาจดจำได้ติดตราว่าเจ้าของกระบี่เล่มนั้นเป็นคนฆ่าอีวอนโฮพ่อของเขาตาย

ชี ฮูล้มเลิกการเรียนหนักเพื่อสอบรับราชการ แต่ไปสมัครเป็นตำรวจแทน เพราะรู้สึกเสียใจที่เขาทำให้พี่สาวของอีคอมตาย การเป็นตำรวจแม้จะยศต่ำกว่าลูกของพอนชิก แต่พวกเขาสองคนก็ต้องช่วยกันทำคดีของจอมโจรอิลจิแม โยงงีนั้นตีสนิทกับลูกของพอนชิกจนกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อหาข่าวจากอีกฝ่าย ขณะเดียวกันก็สร้างอิลจิแม โดยให้อิลจิแมเข้าไปตีสนิทกับอึนแชทำให้เธอประทับใจ เพราะรู้ว่าอึนแชทราบข้อมูลเกี่ยวกับการประชุมและข้อมูลของขุนนางต่างๆจาก พ่อ พงซุนเก็บป้ายประจำตัวของโยงงีได้ จึงจดจำได้ว่าเขาเป็นอีคอมที่เคยรับปากจะดูแลเธอไม่ทอดทิ้ง พงซุนจึงดีกับโยงงีอย่างเปิดใจ

ยงเจ เริ่มสงสัย ว่าโยงงีอาจจะเป็นอีคอม และเป็นจอมโจรอิลจิแมที่ชาวบ้านสรรเสริญ ยกย่อง จึงแอบดูความเคลื่อนไหวและช่วยเหลือโยงงีอย่างเงียบ ๆ กระทั่งโยงงีรู้ว่ายงเจพ่อของพงซุนมีวิทยายุทธ จึงขอให้เขารับเป็นศิษย์ ขณะที่ชีฮูก็ต้องการจะจับอิลจิแมให้ได้ เพื่อความก้าวหน้าทางการงานที่ต้องเหนือกว่าคุณชายพอนที่มีบารมีของพอนชิ กบิดาสนับสนุน เขาจึงไปขอร้องชิวอนรับเขาเป็นศิษย์เช่นกัน

อีคอมกับ ยงเจหลบไปอยู่ที่เกาะเพื่อฝีกวิชาจนสำเร็จ แต่เมื่อกลับมาก็พบว่าหยางชุนเด็กหญิงในตลาดถูกลูกขุนนางขี่ม้าชนตาย พงซุนช่วยเรียกร้องความเป็นธรรมด้วยการคุกเข่าอยู่หน้าบ้านขุนนางโดยมีชาว บ้านมาร่วมชุมนุมแต่ขุนนางกลับไม่สนใจ ทั้งยังส่งทหารมาทำร้ายชาวบ้านจนเจ็บ โยงงีทนไม่ได้จึงปรากฏตัวในชุดอิลจิแมช่วยจับลูกขุนนางมาให้ชาวบ้านลงโทษจน ได้

ซอโทล เห็นผ้าผูกผมของหยางชุนที่โยงงีเคยถืออยู่ที่มือของอิลจิแม จึงไปที่ห้องลับที่เขาเคยพาโยงงีไป จนรู้ว่าความทรงจำของอีคอมกลับคืนมาแล้ว และโยงงีหรืออีคอมก็คือ จอมโจรอิลจิแมนั่นเอง ซอโทลจึงแอบช่วยเหลืออิลจิแมด้วยการสับเปลี่ยนกุญแจบ้านขุนนางต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเข้าออกบ้านขุนนางพวกนั้นได้ง่าย ๆ ทั้งยังสอนวิชาสะเดาะกลอนให้แก่โยงงีอีกด้วย

พอนชิกวางแผนจับอิลจิแม แต่ซอโทลรู้เสียก่อนจึงปลอมตัวเป็นอิลจิแม เพื่อให้ชีฮูจับ อันจะมีผลให้ชีฮูได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ยังเป็นการได้ช่วยลูกชายของเขาทั้งสองคน แต่เพราะชิวอนกลัวซอโทลจะได้ยินความลับของพวกเขา จึงลงโทษซอโทลจนอาการสาหัส ชีฮูพาซอโทลไปส่งบ้านแต่พ่อเขาก็ไม่รอดชีวิต ก่อนตายซอโทลสารภาพความจริงกับทานนีว่า อีวอนโฮไม่ได้ทอดทิ้งเธอและลูกเหมือนที่เธอเข้าใจผิด โยงงีเสียใจที่เป็นเหตุให้พ่อตาย จึงดื่มเมามายที่หอนางโลมโดยไม่รู้ว่าแม่เขาทำงานอยู่ที่นั่น

โยงงี สืบจนรู้ว่าพอนชิกอยู่เบื้องหลังการทำร้ายซอโทลพ่อของเขาและเข้าใจว่า พอนชิกเป็นคนทำร้ายพ่ออีวอนโฮของเขา จึงตัดขาดความสัมพันธ์กับอึนแช แล้วบุกเข้าปล้นบ้านพอนชิก แต่ก็ทำร้ายพอนชิกไม่ได้เพราะอึนแชมาช่วยชีวิตพ่อไว้

พงซุนรู้ ความจริงว่ายงเจฆ่าพ่อแม่และพี่ชายเธอตาย ก็โกรธมากจึงหนียงเจไปอยู่ที่ห้องลับของโยงงี พงซุนพบชุดอิลจิแมที่โยงงีฝังดินไว้เพราะไม่คิดจะเป็นอิลจิแมอีก แต่เพื่อนของโยงงีและลูกชายชาวบ้านถูกทางการจับตัวไป เพื่อให้เป็นทหารทำสงครามแม้ชาวบ้านจะยากจนแต่ทางการก็ยังขูดรีด โยงงีจึงต้องให้อิลจิแมกลับมาทำงานเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านอีกครั้งโดยมีพงซุน ช่วยเหลือ อิลจิแมถูกทำร้ายจนบาดเจ็บปางตาย เขาหนีการตามล่าของชีฮูไปที่บ้านทำให้ทานนีรู้ว่าแท้จริงแล้วโยงงีคืออิลจิ แม ชีฮูโกรธเมื่อตามมาพบความจริงข้อนั่นเช่นกัน เขายิ่งโกรธเมื่อเข้าใจว่าพ่อซอโทลต้องตาย เพราะปลอมเป็นอิลจิแมเพื่อช่วยโยงงีไม่ใช่ช่วยเขา อีกทั้งยังเมื่อเห็นแม่ปกป้องโยงงีขณะที่ผลักไสเขาให้ไปอยู่กับคนอื่น จึงจะฆ่าโยงงีโดยไม่สนใจว่าโยงงีจะบาดเจ็บอยู่ ทำให้ทานนีลืมตัวเผลอหลุดปากบอกว่า โยงงีกับซอโทลเป็นพี่น้องสายเลือดเดียวกัน!!! แต่ก็ยังไม่ยอมบอกว่าพ่อที่แท้จริงของพวกเขาคือใคร

ชิวอนรู้ เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างอึนแชกับอิลจิแม จึงวางแผนจับอึนแชเป็นตัวประกันเพื่อให้อิลจิแมมาช่วยโดยมีชีฮูร่วมมือด้วย อิลจิแมเกือบพลาดท่าเพราะต้องการช่วยอึนแช ทุกคนจึงรู้ความจริงว่า อิลจิแมก็คืออีคอม ส่วนพงซุนเมื่อรู้เรื่องก็ขอร้องให้ยงเจช่วยโยงงีชายที่เธอรัก ส่วนตัวเธอปลอมตัวเป็นอิลจิแม หลอกให้ทหารไปจับ เพื่อช่วยอิลจิแมตัวจริง ยงเจรู้ความจริงจึงเขียนจดหมายบอกให้โยงงีรู้ก่อนยงเจจะไปช่วยพงซุนแล้ว จนร่วงตกหน้าผาไปพร้อมกัน

โยงงีรู้ ว่าพงซุนยังไม่ตายเพราะเขาพบว่าชุดอิลจิแมของเขาที่ขาดถูกซ่อมแซมจน เรียบร้อย เขาวางแผนกับเพื่อนที่รู้ว่าเขาคืออิลจิแม ร่วมกันช่วยเหลือเขาในการเตรียมการเพื่อช่วยเพื่อน ๆ และชาวบ้านที่ทางการจับไปเป็นทหารพร้อมทั้งเอาทรัพย์สินที่ทางการนำไปเก็บ จากผู้บริสุทธิ์ โดยมีกลุ่มนักเลงอาจิกที่โยงงีเคยร่วมกลุ่มด้วยช่วยเป็นอีก กำลังสำคัญ โดยเป้าหมายครั้งสำคัญนี้คือการบุกวังหลวง เพื่อสืบหาฆาตกรที่ฆ่าพ่ออีวอนโฮของตนและ ซอโทล พ่อบุญธรรมของเขา

แม่ ของอีคอมทำงานที่หอนางโลม เมื่อได้เห็นป้ายประจำตัวของโยงงีจากนางโลมคนนั้น จึงรู้ว่าลูกชายยังมีชีวิตอยู่แล้วสืบถามจนรู้ว่าเป็นโยงงี แม่ของอีคอมหวังจะได้พบหน้ากันหน้าประตูวัง ในขณะที่โยงงีปลอมตัวเข้าไปในวังหลวงตามแผนที่วางไว้ ทำให้โยงงีไม่อาจหยุดแผนการณ์ทั้งหมดเพื่อไปพบแม่ได้ อิลจิแมตัดสินใจปล้นสดมภ์ใหญ๋ในวังเป็นครั้งสุดท้าย

ภารกิจครั้งนี้... อิลจิแมจะทำงานสำเร็จหรือไม่... ติดตามชมเรื่องราวการต่อสู้...ความรัก...ความแค้น ได้ใน อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่1-1.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่1-1.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่1-1.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่1-1.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่1-1.5
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่2-2.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่2-2.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่2-2.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่2-2.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่2-2.5
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่3-3.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่3-3.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่3-3.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่3-3.4แก้แล้ว
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่4-4.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่4-4.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่4-4.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่4-4.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่5-5.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่5-5.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่5-5.3แก้แล้ว
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่5-5.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่6-6.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่6-6.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่6-6.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่6-6.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่7-7.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่7-7.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่7-7.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่7-7.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่8-8.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่8-8.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่8-8.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่8-8.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่9-9.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่9-9.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่9-9.3แก้แล้ว
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่9-9.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่10-10.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่10-10.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่10-10.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่10-10.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่11-11.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่11-11.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่11-11.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่11-11.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่12-12.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่12-12.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่12-12.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่12-12.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่13-13.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่13-13.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่13-13.3แก้แล้ว
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่13-13.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่14-14.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่14-14.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่14-14.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่14-14.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่15-15.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่15-15.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่15-15.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่15-15.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่16-16.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่16-16.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่16-16.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่16-16.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่17-17.1แก้แล้ว
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่17-17.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่17-17.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่17-17.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่18-18.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่18-18.2แก้แล้ว
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่18-18.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่18-18.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่19-19.1
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่19-19.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่19-19.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่19-19.4
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่20-20.1แก้แล้ว
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่20-20.2
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่20-20.3
Il Ji Mae อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ตอนที่20-20.4
                             ♠End♠

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub