เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย [ซับไทย]


เซ นะ (คิมุระ ทาคุยะ) นักเปียโนจบใหม่วัย 24 ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเปียโนระดับโลก เขาเป็นคนเก็บตัวและขี้อาย แต่ก็จริงใจและจริงจังกับชีวิต หาเลี้ยงตัวด้วยการสอนเปียโนให้เด็กๆ มินามิ (ยามางุจิ โทโมโกะ) นางแบบตกอับวัย 31 ที่ถูกเจ้าบ่าวทิ้งในวันแต่งงาน แถมถูกเจ้าบ่าวเชิดเงินเก็บทั้งหมดหนีไปกับผู้หญิงคนหนึ่ง บังเอิญเซนะเป็นเพื่อนร่วมห้องกับเจ้าบ่าวของเธอ มินามิเจอเซนะตอนไปตามหาเจ้าบ่าว และต้องขออาศัยเซนะอยู่ด้วยเพราะเธอหมดตัวและไม่มีที่อยู่

เซนะชอบ เรียวโกะ(มัตสึ ทากาโกะ) รุ่นน้องในวิทยาลัยดนตรีเดียวกัน เขาชอบเธอมากแต่ไม่กล้าชวนเดท และต้องอกหักเมื่อเรียวโกะชอบเพลย์บอยชินจิ(ทาเคโนะอุจิ ยูทากะ) น้องชายของมินามิที่ใช้ชีวิตอิสระและเปิดบาร์ร่วมกับแฟนสาวรูมิโกะ(Ryou)

การ ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันระหว่างเซนะและมินามิ ทำให้ทั้งสองพบว่าต่างฝ่ายต่างเปลี่ยนแปลงกันและกัน มินามิหลงรักเสียงเปียโนของเซนะ และเริ่มมีใจให้รุ่นน้องคนนี้ เธอเป็นกำลังใจให้เซนะไล่ตามความฝันการเป็นนักเปียโนอาชีพ เซนะก็เป็นกำลังใจให้มินามิเริ่มต้นอาชีพใหม่ แต่ขณะที่เซนะเริ่มรู้ตัวว่าหลงเสน่ห์พี่สาวสุดก๋ากั่น มินามิก็มีตากล้องสุดหล่อวัยใกล้เคียงกันมาขอแต่งงาน ความรักของคู่นี้จะลงเอยอย่างไร เส้นทางอาชีพของทั้งคู่จะไปทางไหน หาคำตอบได้ในซีรี่ยส์สุดโรแมนติก สุดน่ารัก และน่าประทับใจเรื่องนี้ค่ะ 

*แจ้งก่อนนะคะไฟล์ตอน2กับ3มีบางช่วงที่เสียงไม่มีนะคะแก้ไขหลายรอบแล้วจนปัญญาจริงๆค่ะ *


Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่1-1.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่1-1.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่1-1.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่1-1.4
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่1-1.5
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่2-2.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่2-2.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่2-2.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่3-3.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่3-3.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่3-3.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่4-4.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่4-4.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่4-4.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่5-5.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่5-5.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่5-5.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่6-6.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่6-6.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่6-6.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่7-7.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่7-7.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่7-7.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่8-8.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่8-8.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่8-8.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่9-9.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่9-9.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่9-9.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่10-10.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่10-10.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่10-10.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่11-11.1
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่11-11.2
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่11-11.3
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่11-11.4
Long vacation /วุ่นนัก...รักซะเลย ตอนที่11-11.5

                               ♠End♠

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit

3 ความคิดเห็น:

yMook

ขอบคุณมากค่ะ อยากดูอีกครั้งมาตั้งนานแล้ว

เพชร สีขวา

ดูไม่ได้หลายตอนเลยอะครับ

แสดงความคิดเห็น

 
Copyright 2010 ds-gangclub