เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ [พากย์ไทย]


เรื่องย่อ :

หญิง สาวคนหนึ่งซึ่งกำลังเฝ้ารอคอยความรัก    เปล่งประกายระยิบระยับราวกับดวงดาว    เปล่งประกายระยิบระยับนับพันนับหมื่นครั้งร้องเรียกใครสักคนมองเห็น ใครคนนั้นเป็นใครกัน และเขาคนนั้นจะมีอยู่จริงเพื่อฉัน แหงนหน้าขึ้นจ้องมองดาวดวงน้อยสามารถระบุชื่อคนคนนั้นได้หรือไม่

หู เสี่ยวฟง หญิงสาวธรรมดาที่ไม่สามารถธรรมดาไปกว่านี้ แผ่นน้ำกว้างใหญ่ไฟศาล  คืนวันอันแสนราบเรียบที่      ไม่สามารถราบเรียบไปกว่านี้ จู่ๆก็ได้พบกับแสงเจิดจ้าของสุริยันจันทราของต้าเยี่ยและอาอี   ก๊อก ก๊อก ก๊อก... หาใช่เป็นเพียงเสียงเคาะประตูเท่านั้น หากมีแววตาสุกใสของคนสองคน ทั้งที่ไม่ได้มีการทักทายแต่อย่างใด จู่ๆก็ถลำลึกลงไปในห้วงแห่งความรัก เมื่อต้องเผชิญกับทั้งหมดที่มาอย่างกะทันหัน  ทำให้เสี่ยวฟงเริ่มต้นหมุนหลุดออกจากวงโคจรเดิมของเธอเอง
ชั้นบนของ บ้านของเสี่ยวฟง จู่ๆก็มีต้าเยี่ยและอาอีลูกพี่ลูกน้องคู่หนึ่งย้ายเข้ามาอยู่ ทันทีที่ทั้งคู่ย้ายเข้ามาอยู่ในโรงเรียนก็เป็นที่สนอกสนใจของบรรดาเพื่อน นักเรียน ส่งผลกระทบต่อชีวิตอันแสนสงบสุขของเสี่ยวฟง  ทำให้เธอต้องตกอยู่ท่ามกลางข่าวลือเป็นนิจ  ยังไม่ทันที่เสี่ยวฟงได้ชี้แจงชัดเจน   เธอพบว่าหลงรักต้าเยี่ยเข้าเสียแล้ว
ทุกครั้งที่เสี่ยวฟงเผชิญกับอุปสรรคขวากหนามก็มักจะได้รับความช่วยเห ลือจากต้าเยี่ยอยู่เป็นนิจ แต่สำหรับนักเรียนหญิงทั่วไปนั้นกลับเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับเสี่ยวฟงกลับเห็นว่าต้าเยี่ยปฏิบัติต่อเธอเป็นพิเศษ และแล้วเสี่ยวฟงก็รวบรวมความกล้าเปิดเผยความในใจต่อต้าเยี่ย ต้าเยี่ยกลับปฏิเสธด้วยไม่เข้าใจความรัก     นึกไม่ถึงว่าการเปิดเผยความในใจบอกรักด้วยความกล้าหาญกลับมีจุดจบที่น่า เศร้าสลดเช่นนี้ แท้ที่จริงมีใครสามารถกำหนดนิยามความรักที่แท้จริงออกมาได้     รักข้างเดียวไม่ใช่ความจริงใจหรืออย่างไร ความรู้สึกของเสี่ยวฟงราวกับดิ่งลงสู่เหวลึก ทว่าเธอกลับพบว่าที่แท้การลุ่มหลง   ในความรักนั้น แท้ที่จริงแล้วเธอไม่เข้าใจเธอเองแต่อย่างใด
อาอีซึ่งอยู่เคียงข้าง เสี่ยวฟงอย่างเงียบๆ สำหรับเสี่ยวฟงซึ่งไม่เปิดใจรับใครอื่น ตามแบบฉบับความรักของอาอีนั้นกลับนำมาซึ่งความขมขื่น กระนั้นก็ไม่นำพา ไม่สามารถตัดใจไปได้ ขอเพียงให้คนสองคนอยู่เคียงข้างกันก็พอใจแล้ว      เสี่ยวฟงซึ่งตกอยู่ในภาวะขาดความเชื่อมั่นไร้ความมั่นใจ อาอีกลับบอกเธอว่าหากสิ่งใดเป็นส่วนหนึ่งของเธอ ฉันรับได้ด้วยความเต็มใจ
อา อีซึ่งเรียนรู้กับการให้และการรอคอย ในใจนั้นกลับมีความหลังยากลืมเลือน อาอีมีเบื้องหลังที่ไม่มีใครรู้ เสี่ยวฟงต้องเลือกจุดยืนใดเพื่อรักษาความรักของเธอเอาไว้ ต้าเยี่ยซึ่งปฏิเสธเสี่ยวฟงนั้น เมื่อเห็นเสี่ยวฟงและอาอีมีความสัมพันธ์แนบแน่นขึ้นทุกวัน และแล้วความรู้สึกหนึ่งก็บังเกิดขึ้นมาในจิตใจของต้าเยี่ย
แท้ที่จริง แล้วความรักคืออะไรกันแน่ เสี่ยวฟง,ต้าเยี่ยและอาอี สำหรับมุมมองของคนทั้งสาม   ไม่ว่าความรัก มิตรภาพ หลากหลายความสัมพันธ์ซึ่งยากที่จะตัดขาดออกจากกัน ความสัมพันธ์ที่มีต่อกัน ดูเหมือนมองกันคนละฝั่ง        คนละมุม ยากที่จะเป็นไปได้ ความรักซึ่งเป็นที่ชุมนุมสรรพสิ่ง ท้ายที่สุดจะลงเอยอย่างไร ทุกคนสามารถสัมผัสลิ้มลองรสชาติแห่งความสุขหรือไม่ …Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่1-1.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่1-1.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่1-1.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่1-1.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่2-2.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่2-2.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่2-2.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่2-2.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่2-2.5
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่3-3.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่3-3.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่3-3.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่3-3.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่3-3.5
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่4-4.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่4-4.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่4-4.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่4-4.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่4-4.5
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่5-5.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่5-5.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่5-5.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่5-5.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่6-6.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่6-6.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่6-6.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่6-6.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่6-6.5 
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่7-7.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่7-7.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่7-7.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่7-7.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่7.7.5
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่8-8.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่8-8.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่8-8.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่8-8.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่8-8.5
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่9-9.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่9-9.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่9-9.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่9-9.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่10-10.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่10-10.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่10-10.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่10-10.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่11-11.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่11-11.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่11-11.3
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่11-11.4
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่11-11.5
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่12-12.1
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่12-12.2
Love Buffet บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ ตอนที่12-12.3                           ♥End♥

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub