เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม [พากย์ไทย]
กวาง ซี ก็เหมือนกับหญิงสาวสมัยใหม่ทั่วไป หญิงสาวซึ่งอายุรายสิบเจ็ดสิบแปดปี ซึ่งไม่มีเรื่องกลัดกลุ้มใจแต่อย่างใด สดใสมีชีวิตชีวา แต่ในวันนี้กลับเป็นวันที่พ่อแม่ของกวางซี ตัดสินใจหย่าขาดกัน ที่เป็นเช่นนี้นั้นเพราะช่วงเวลาที่ทั้งสองไปเที่ยวสวิสด้วยกัน ได้รู้จักและรักกับสองสามีภรรยาซงผู่ ไม่เพียงเท่านั้นทั้งสองครอบครัวยังตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันอีกด้วย กวางซี พยายามขัดขวางไม่ให้พ่อแม่ของตนต้องแยกทางกัน แต่ครอบครัวของซงผู่ ซึ่งมีลูกชายชื่อ ซงผู่โหยว ซึ่งมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับกวางซี นั้นกลับเห็นว่าไม่ได้เป็นเรื่องเสียหายแต่อย่างใด กวางซี เห็นว่า ไม่สามารถจะทำอะไรให้ดีขึ้นได้จึงจำต้องทำใจ แต่ความกลัดกลุ้มใจของกวางซี ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ นั่นเป็นเพราะหยินไท่ เพื่อนร่วมชั้นซึ่งแอบหลงรัก กวางซี อยู่นั้นล่วงรู้ว่า ซงผู่โหยว พักอยู่บ้านเดียวกับกวางซี ทำให้หยินไท่ เกิดความไม่พอใจขึ้นมา ซึ่งเรื่องนี้เองก็ทำให้กวางซีประหลาดใจขึ้นมา

ซงผู่ โหยว หนุ่มหล่อได้ย้ายเข้ามาในโรงเรียนทำให้โรงเรียนเกิดมีสีสันขึ้นมา วันหนึ่งซงผู่โหยวได้จูบ กวางซี ซึ่งได้รับบาดเจ็บนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงยิมโดยบังเอิญ รสจูบของซงผู่โหยว ทำให้กวางซีถึงกับหวาบหวาม ในเวลาเดียวกัน หยินไท่ซึ่งหลงรักกวางซีอยู่ก็รุกเธอไม่ถอย หยินไท่ดึงดันที่จะจูบ กวางซี โดยขอให้กวางซี ให้โอกาสตนชดเชยความผิดที่ผ่านมา

ขณะ ที่กวางซีกำลังสับสนว่าเธอรักใครกันแน่นั่นเอง อริสแฟนสาวซึ่งแยกทางกับซงผู่โหยวไปแล้วได้ปรากฎตัวขึ้น นอกจากเรื่องที่ปวดหัวนี้แล้ว ยังมีเรื่องที่หมิงจื่อเพื่อนสนิทของเธอซึ่งรักใคร่อยู่กับอาจารย์หมิงชุน ได้แดงออกมา เรื่องนี้ทำให้กวางซีต้องใคร่ครวญให้ดีระหว่างความรักฉันท์หนุ่มสาว หรือความรักฉันท์มิตร

ใน ที่สุดกวางซีก็พบว่าเธอรับซงผู่โหยว แต่นึกไม่ถึงว่า ซงผู่โหยวพบว่าตน และกวางซีมีพ่อคนเดียวกัน ด้วยเหตุนี้เองทำให้ซงผู่โหยวตัดใจแยกทางกับกวางซี แต่จิตใจสองดวงซึ่งเป็นหนึ่งเดียวกันแล้วนั้น แม้ว่าจะอยู่ไกลกันสักเพียงใดก็ตามก็ยากทำให้ทั้งสองตัดใจจากกันได้ ความจริงแล้วนั้น ซงผู่โหยวและกวางซีนั้นจะเป็นพี่น้องร่วมบิดาแต่ต่างมารดากันหรือไม่ และเขาทั้งสองจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร


Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่5-5.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่5-5.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่5-5.3
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่6-6.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่6-6.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่6-6.3
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่7-7.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่7-7.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่7-7.3
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่8-8.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่8-8.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่8-8.3
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่9-9.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่9-9.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่9-9.3
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่10-10.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่10-10.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่10-10.3
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่11-11.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่11-11.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่11-11.3
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่12-12.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่12-12.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่12-12.3
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่13-13.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่13-13.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่13-13.3
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่14-14.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่14-14.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่14-14.3
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่15-15.1
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่15-15.2
Marmalade Boy / หนุ่มรักรสส้ม ตอนที่15-15.3

                   ♠End♠

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub