เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Monster [ซับไทย]


MONSTERS ซึ่งสองหนุ่มสุดฮอตแห่งค่ายจอห์นนี่ คาโทริ ชินโง หนึ่งในสมาชิก SMAP และ ยามาชิตะ โทโมฮิสะ หรือ ยามะพี ได้มาแสดงนำในเรื่องนี้ในเรื่องนี้ หนุ่มชินโง รับบทเป็น “ฮิราซึกะ เฮฮาจิ” นักสืบที่แผนกสืบสวนสอบสวนชั้นหนึ่ง กรมตำรวจมหานครโตเกียว ผู้มีบุคลิกแปลกๆ คือเสียงดัง ไร้มารยาท และชอบจุกจิกกับเรื่องหยุมหยิม แม้ว่าเขามักยิ้ม และพูดกับทุกคนด้วยถ้อยคำที่สุภาพก็ตาม เมื่อเข้าไปที่พื้นที่ที่คนอื่นไม่ชอบ เขาจะแสดงด้านที่ซ่อนไว้ และใช้ความสัมพันธ์แบบที่เป็นธรรมชาติจริงๆ ของมนุษย์เพื่อไขคดีขณะที่ยามะพี รับบทเป็น “ไซอนจิ โคสุเกะ” นักสืบหน้าใหม่ไฟแรง ทายาทครอบครัวคนรวย ผู้มีความเที่ยงธรรม ไร้เดียงสา และซื่อสัตย์ เขาได้รับเข้าทำงานโดยทีมสืบสวนสอบสวน ชั้นหนึ่งที่ใฝ่ฝัน แต่โชคร้ายที่เขาต้องอยู่ภายใต้คำสั่งฮิราซึกะ โดย “ทีมฮิราซิกะ” นั้น จริงๆ แล้วเป็นแผนกที่มีเพียงฮิราซึกะเท่านั้น และถึงแม้ว่าฮิราซึกะจะเป็นคนที่ไม่มีใครทำงานด้วย แต่เขาก็ประสบความสำเร็จในการไขปริศนาในหลายๆ คดี ด้วยเหตุนี้เองคนอื่นๆ ในกรมตำรวจฯ จึงสงสัยเกี่ยวกับวิธีการทำงานของเขา บางคนคิดว่าเขาอาจจะมีส่วนพัวพันกับเรื่องเวทย์มนต์ ทางกรมตำรวจฯ จึงได้ส่งไซอนจิมาทำงานอยู่ในทีม เพื่อสอดส่องดูเขา อย่างไรก็ตาม เหตุผลหลักที่ฮิราซึกะไขคดีต่างๆ นั้นเป็นเพราะเขาเป็นคนที่อาชญากรเกลียดมากที่สุดนั่นเอง…นอกจากจะร่วมแสดง นำด้วยกัน แล้วทั้งสองยังได้ฟอร์มทีมกันเป็นดูโอ้นาม ‘THE MONSTERS’ ร้องเพลงประกอบซีรี่ย์ละครเรื่องนี้อีกด้วยค่ะ

อีกหนึ่งความท้าทายใหม่ของ คาโตริ ชินโงะ (Katori Shingo) แห่ง SMAP และ ยามาชิตะ โทโมฮิสะ (Yamashita Tomohisa) อันเป็นผลจากรับบทหลักในละครร่วมกัน นั่นก็คือ ยูนิตเฉพาะกิจที่มีชื่อว่า “THE MONSTERS” ที่ทั้งคู่ได้ร่วมกันทำงานเพลงเพื่อส่งซิงเกิลลงประกอบละครเรื่องใหม่ที่ กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 21 ตุลาคม ทางสถานี TBS กับเรื่อง “MONSTERS”
โดยเพลงธีมหลักนั้นจะใช้ชื่อว่า “MONSTERS” เช่นเดียวกันกับชื่อของละคร ซึ่งเพลงนี้เป็นผลงานการเขียนเนื้อร้องและเรียบเรียงทำนองด้วยตัวเองของทั้ง คาโตริ และ ยามาชิตะ นั่นเอง ซึ่ง คาโตริ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “พวกเราเริ่มต้นทำเพลงนี้โดยหวังว่ามันจะถูกนำมาใช้เป็นเพลงประกอบละครครับ และตอนนี้ความฝันของพวกเราก็กลายเป็นจริงแล้ว” และเขายังได้กล่าวถึง ยามาชิตะ ด้วยว่า “ยามะพีเป็นคนที่มีพรสวรรค์ทางดนตรีที่ยอดเยี่ยมมาก ก่อนหน้านี้ผมเคยแต่งเนื้อเพลงสำหรับเพลงโซโล่ของตัวเองในอัลบั้มของ SMAP แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของการเป็นผู้เรียบเรียงทำนอง เพลงนี้เกิดขึ้นมาได้เพราะยามะพีจริงๆ ครับ”
ทางด้านโปรดิวเซอร์ Ishimaru Akihiko ของทางสถานี TBS ก็เผยว่า “เรา คาดไม่ถึงเลยว่าพวกเขาจะเป็นคนทำเพลงประกอบละครขึ้นมาด้วยตัวเองครับ และแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้อ่านสคริปต์มาก่อน แต่เพลงของพวกนั้นเข้ากันได้ดีกับภาพที่พวกเราได้คิดเอาไว้อย่างลงตัว ผมคิดว่านี่แหละคือเพลงประกอบที่พวกเราต้องการ ผมต้องขอบคุณพวกเขาจริงๆ ที่ทำให้ผมได้รู้จักกับเพลงดีๆ เช่นนี้ครับ”
ซิงเกิล “MONSTERS” ของทั้งคู่ เตรียมปล่อยออกมาในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ถึง 5 เวอร์ชั่นด้วยกัน และนี่คือรายละเอียดของแต่ละเวอร์ชั่น
เรียกได้ว่าพิเศษแบบ 2 เด้งเลยทีเดียว เมื่อนักแสดงตลกสาว Yanagihara Kanako เข้ามารับบทเป็นแฟนสาวของหนุ่มหล่อ ยามาชิตะ โทโมฮิสะ (Yamashita Tomohisa) เพราะนอกจากจะได้เล่นคู่กับหนุ่มยามะพีแล้ว นี่ยังถือเป็นการรับบทนางเอกครั้งแรกในชีวิตของเธออีกด้วย!
Yanagihara Kanako จะรับบทเป็นแฟนสาวของ ยามาชิตะ โทโมฮิสะ (Yamashita Tomohisa) ในละครแนวสืบสวนสอบสวนเรื่อง “MONSTERS” ที่ได้ 2 ศิลปินมืออาชีพจากจอห์นนี่ส์ อย่าง คาโตริ ชินโงะ (Katori Shingo) แห่ง SMAP และ ยามาชิตะ โทโมฮิสะ (Yamashita Tomohisa) รับบทนำ โดยในระหว่างการเข้าฉากออกเดทกับหนุ่มยามะพี Yanagihara ก็เผยให้เห็นถึงความรู้สึกของเธอว่า “คงเป็นเพราะว่าบทนี้ได้ถูกส่งไปยังนักแสดงหญิงรุ่นพี่ของฉันอีกหลายคนด้วย แต่สุดท้ายแล้วผลลัพธ์ออกมาเป็นฉัน ฉันจึงคิดมันช่างน่ายินดีจริงๆ ที่นี่ไม่ใช่แค่การล้อเล่นค่ะ” เธอกล่าวด้วยน้ำเสียงโล่งใจอย่างมาก
รายงานข่าวเผยว่า เมื่อตอนที่ Yanagihara รู้ว่าเธอได้รับบทนี้ เธอคิดว่ามันเป็นแค่การล้อเล่นเสียด้วยซ้ำ ซึ่งหนุ่มยามะพี ก็เผยถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับเธอว่า “พวกเรามีอายุไล่ๆ กัน ดังนั้นมันจึงค่อนข้างง่ายที่จะสร้างบทสนทนาออกมาและทำให้เราเข้ากันได้ดี ครับ คุณ Yanagihara เป็นคนที่สดใสและยอดเยี่ยมมากครับ แม้ว่านี่จะเป็นครั้งแรกที่เราได้มาเจอกัน แต่ผมคิดว่าเธอนั้นน่ารักมาก ดังนั้น ผมจึงเฝ้ารอที่จะได้ร่วมงานกับเธอในการถ่ายทำ

   
        ขอขอบคุณทีมซับ
Special Thanks: Eng sub by luffy NoTomo
Timing Typesetting Qc Encode by lpmdh129
Thai Trans by TamakiSM


            Monster ตอนที่1-4 แก้แล้ว

♦จบ♦

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit

2 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Copyright 2010 ds-gangclub