เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Osozaki No Himawari [ซับไทย]

“โค ไดระ โจทาโร่” (อิคุตะ โทมะ) คือหนุ่มยุคใหม่ผู้ใช้ชีวิตผ่านไปวันๆด้วยการเป็นพนักงานชั่วคราว แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ในขณะที่โจทาโร่น่าจะได้รับการเลื่อนขั้นเป็นพนักงานประจำ บริษัทที่เขาทำงานก็ตัดสินใจจะลดขนาดกิจการ ด้วยการเลิกจ้างพนักงานชั่วคราว และพนักงานพาร์ทไทม์ทั้งหมด ทำให้โจทาโร่ต้องตกงาน และด้วยสาเหตุนี้ทำให้เขาต้องเลิกกับแฟนสาวที่คบหากันมาถึง 7 ปี โจทาโร่จำเป็นต้องกลับไปยังบ้านที่เขาจากมา ซึ่ง เป็นที่ที่เขาไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองได้ เพราะเขามีน้องชายผู้มีทำงานอยู่ที่สำนักงานของรัฐ และเป็นที่พึ่งให้กับที่บ้านได้มากกว่าตัวเขา ในขณะที่โจทาโร่ตกอยู่ในภาวะสิ้นหวังแบบสุดๆ เขาก็ได้พบกับโครงการ “อาสาสมัครเสริมสร้างกำลังใจในท้องถิ่น” ของเมืองชิมมันโตะผ่านทางอินเตอร์เน็ต โจทาโร่สนใจโครงการนี้มาก เขาจึงตัดสินใจย้ายไปยังเมืองชิมมันโตะ “คาโฮริ” (มากิ โยโกะ) แพทย์อายุรกรรม ที่ทำงานอยู่ในแผนกมะเร็งของรพ.ชั้นนำหลังจากเรียนจบจากวิทยาลัยแพทย์ของ วิทยาลัยแพทย์เอกชนที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นอาชีพในฝันของเธอมาตลอดตั้งแต่เรียนมัธยมปลาย อย่างไรก็ตาม วันหนึ่งอาจารย์หมอที่ปรึกษาของเธอได้ขอให้เธอย้ายกลับไปยังบ้านเกิดของเธอ “เมืองชิมมันโตะ” เพื่อไปเป็นแพทย์ประจำสถานพยาบาลท้องถิ่น เมื่อความฝันแตกสลาย คาโฮริจำต้องนั่งรถไฟไปอย่างสิ้นหวังเพื่อกลับไปยังบ้านเกิดพร้อมกับโจทาโร่ ผู้เดินทางไปกับรถไฟขบวนนี้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุบังเอิญนี้ โจทาโร่รู้สึกได้ถึงความเป็นเพื่อนระหว่างตัวเขาและโคฮาริที่กำลังเดิน ทางออกจากโตเกียวไปยังจุดมุ่งหมายเดียวกัน ซึ่งการมองโลกในแง่ดีของโจทาโร่นั้น ทำให้เขาเข้าใจในตัวโคฮาริผิดไป

แปลไทยโดย 2bai
qc &hardsubbing  โดย immie

Osozaki No Himawari ตอนที่1-1.1
Osozaki No Himawari ตอนที่1-1.2
Osozaki No Himawari ตอนที่1-1.3
Osozaki No Himawari ตอนที่1-1.4
Osozaki No Himawari ตอนที่2-2.1
Osozaki No Himawari ตอนที่2-2.2
Osozaki No Himawari ตอนที่2-2.3
Osozaki No Himawari ตอนที่3-3.1
Osozaki No Himawari ตอนที่3-3.2
Osozaki No Himawari ตอนที่3-3.3
Osozaki No Himawari ตอนที่4-4.1
Osozaki No Himawari ตอนที่4-4.2
Osozaki No Himawari ตอนที่4-4.3
Osozaki No Himawari ตอนที่5-5.1
Osozaki No Himawari ตอนที่5-5.2
Osozaki No Himawari ตอนที่5-5.3
Osozaki No Himawari ตอนที่6-6.1
Osozaki No Himawari ตอนที่6-6.2
Osozaki No Himawari ตอนที่6-6.3
Osozaki No Himawari ตอนที่7-7.1
Osozaki No Himawari ตอนที่7-7.2
Osozaki No Himawari ตอนที่7-7.3
Osozaki No Himawari ตอนที่8-8.1
Osozaki No Himawari ตอนที่8-8.2
Osozaki No Himawari ตอนที่8-8.3
Osozaki No Himawari ตอนที่9-9.1
Osozaki No Himawari ตอนที่9-9.2
Osozaki No Himawari ตอนที่9-9.3
Osozaki No Himawari ตอนที่10-10.1
Osozaki No Himawari ตอนที่10-10.2
Osozaki No Himawari ตอนที่10-10.3


                  ♣End♣

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub