เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก [ซับไทย]+SPอิวาเสะเคน(ยามาชิตะ โทโมฮิสะ)จะต้องไปร่วมงานแต่งงานของ โยชิดะ เรอิ เพื่อนสนิท (มาซามิ นางาซาวะ) ซึ่งแต่งงานกับ ทาดะซัง (นาโอฮิโตะ ฟูจิกิ) อาจารย์ของเขา ระหว่างที่อยู่ในงานเขาก็รู้สึกเสียใจอย่างมาก นึกโกรธตัวเองที่เขามีเวลามากมายก่อนหน้านี้ แต่ไม่เคยบอกรักเธอเลยสักครั้ง จนกระทั่งเธอต้องไปแต่งงานกับชายคนอื่นแทนระหว่างที่เขาได้ดูภาพสไลด์ที่จัดทำโดยเพื่อนๆ กลุ่มเขาเอง ซึ่งประกอบด้วย เอริซึรุ มิคิโอะ เขาก็ได้เห็นภาพของเรอิตั้งแต่เด็ก ซึ่งส่วนใหญ่มีตัวเขาอยู่ในภาพแทบทุกรูป (เพราะรู้จักกัตั้งแต่เด็ก)จนถึงรูปหนึ่งที่เรอิทำหน้าเสียใจมาก เหมือนเพิ่งร้องไห้มาหยกๆ สาเหตุก็คือในตอนนั้น ทีมเบสบอลของเคนแพ้เกม และไม่สามารถเข้ารอบโคชิเอ็งได้ เคนคิดว่าถ้าหากวันนั้นเขาไม่ทำให้เรอิเสียใจ และสามารถแสดงความเก่งของตัวเองให้เธอเห็น ในวันนี้คนที่นั่งเคียงข้างเธออาจจะเป็นเขาก็ได้ เคนจึงนึกอยากย้อนเวลากลับไปแล้วจู่ ๆ เทวดาประจำโบสถ์ก็โผล่มา และให้เคนย้อนเวลาไปในช่วงเวลาก่อนรูปถ่ายนั้น โดยต้องคาถาว่า "ฮาเลลูยา แชนส์" และจะกลับมาได้อีกครั้ง เมื่อรูปใบนั้นถูกถ่าย เคนตกลงและย้อนอดีตกลับไป สุดท้ายเขาพยายามแทบตายยังไงก็ไม่สามารถชนะเกมได้ แต่โชคดีที่หลังจากนั้น เคนมีโอกาสได้คุยกับเรอิในอดีต และบอกว่าทำไมเขาถึงอยากชนะหนักหนา นั่นก็เพราะเขาเคยสัญญากับเรอิไว้ว่า จะพาเธอไปโคชิเอ็ง เมื่อเรอิได้ฟังเธอก็ไม่ได้เสียใจอีกต่อไปแล้ว และในภาพถ่ายนั้น จากใบหน้าเศร้าๆ ของเรอิก็กลายเป็นรอยยิ้มได้ แต่เมื่อเคนกลับมายังปัจจุบัน คนที่แต่งงานกับเรอิก็ยังเป็นทาดะซังอยู่ดี (แน่ล่ะ แค่เปลี่ยนใบหน้าเศร้าเป็นรอยยิ้มจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้นักหนา) แต่ภาพสไลด์ยังไม่จบ เทวดาบอกว่าเขายังมีโอกาสย้อนกลับไปได้อีก ซึ่งติดตามได้ในตอนต่อไป (จบตอนที่1)มาชมกันว่า ปฎิบัติการย้อน เวลาตามหารักของเคน จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาและเธอได้หรือไม่ เครดิตเรื่องย่อโดย : cinnamoroll


*********************************************************************


- ต้นฉบับ Proposal Daisakusen (11ep+SP) 720p. AVI จาก D-Addict

- Proposal Daisakusen SP (2008) ขอขอบคุณซับไทยจาก thaisubtitle.com

- Proposal Daisakusen SP (2008) คิวซี เรียบเรียง จัดไทม์มิ่ง แปลงซับ โดย Nologo

- Operation Love (11ep) ซับไทยแปลโดย RU-Indy โปรดสนับสนุนผู้แปลด้วยครับ

- Operation Love (11ep) ริปซับโดย rblyzeed

- ซิงค์ซับ รวมไฟล์ และอัพโหลด โดย Nologo


Brought to you by  Aigoo-Club

Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่4-4.3
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่5-5.1
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่5-5.2
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่5-5.3
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่6-6.1
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่6-6.2
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่6-6.3
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่7-7.1
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่7-7.2
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่7-7.3
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่8-8.1
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่8-8.2
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่8-8.3
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่9-9.1
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่9-9.2
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่9-9.3
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่10-10.1
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่10-10.2
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่10-10.3
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่11-11.1
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่11-11.2
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่11-11.3
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่11-11.4

                 = SP=
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่12-12.1
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่12-12.2
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่12-12.3
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่12-12.4
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่12-12.5
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่12-12.6
Proposal Daisakusen / ย้อนเวลาไปหารัก ตอนที่12-12.7                                             ♥End♥

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Copyright 2010 ds-gangclub