เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

[SP] GTO 2013 New Year [ซับไทย]

เรื่องย่อ
As the streets are enveloped in a Christmas mood, Onizuka Eikichi (AKIRA) and the students of Class 2/4 enjoy a Christmas party at Meishu Academy. Meanwhile, policeman Saejima Toshiyuki (Yamamoto Yusuke) helps the beautiful Natsukawa Mariya (Uno Misako) while on patrol and instantly falls head over heels in love with her. On the first day of the winter holidays, Katsuragi Miki (Nishiuchi Mariya) visits a cram school and meets the handsome teacher Sanada Kazuyuki (Hiraoka Yuta). After that, Kazuyuki speaks gently to Miki who is not making progress even though she is studying by herself. She confesses her worries her father’s remarriage and is happy to hear his kind words. On the other hand, Fuyutsuki Azusa (Takimoto Miori) visits Onizuka’s home in order to cook for him. Because his roommates Danma Ryuji (Shirota Yu) and Saejima are both out, the two of them feel embarrassed to be alone. Then, Onizuka’s student Kanzaki Reimi (Honda Tsubasa) suddenly appears from his bed. Amidst the chaos that has broken out because of the peculiar triangular relationship, Saejima returns home. Not realising the situation, Saejima sees Onizuka seated between two pretty females and goes alone to a cabaret club in frustration. As he takes a seat at the club, he meets Mariya who works there. Thinking that this is destiny, Saejima exchanges a promise of marriage with Mariya. This is observed by the manager of the club Mizushima (Matsumoto Toshio) … … The next day, Saejima is summoned by Mariya. When he visits her residence, she has disappeared but there are baby triplets. He has no choice but to bring them back with him and ends up taking care of them with Onizuka and Danma.

-- แปลคร่าวๆ --

ขณะที่บรรยากาศคริสต์มาสปกคลุมท้องถนน
โอนิสึกะ เอคิจิ กับนักเรียนปี 2/4 กำลังฉลองคริสต์มาสที่รร.เมชู

ขณะเดียวกันตำรวจหนุ่ม ซาเอจิมะ โทชิยูกิ ได้ช่วยเหลือสาวสวย นัทสึกาว่า มาริอา ระหว่างตรวจพื้นที่และตกหลุมรักเธอหัวปักหัวปำในทันที
วันแรกของวันหยุดฤดูหนาว คัทสึรากิ มิกิ ไปเรียนพิเศษที่รร.กวดวิชาและได้พบกับครูหนุ่มรูปหล่อ ซานาดะ คาสึยูกิ หลังจากนั้น ผลการเรียนของมิกิไม่คืบหน้า คาสึยูกิมาพูดคุยกับเธออย่างสุภาพเธอสารภาพว่าเธอเป็นกังวลเรื่องการแต่งงาน ใหม่ของคุณพ่อ และมีความสุขที่ได้ฟังคำพูดหวานๆจากเขา ในทางกลับกัน ฟูยุซึกิ อาซึสะ ไปหาโอนิสึกะที่ห้องเพื่อทำอาหารให้โอนิสึกะทานเนื่องจากรูมเมทของเขา ดันมะ ริวจิ กับซาเอจิมะ ออกไปข้างนอก ทั้งคู่จึงเขินอายเมื่ออยู่กันตามลำพังทันใดนั้นนักเรียนของโอนิสึกะ คันซากิ อูรุมิ ก็ปรากฏตัวจากเตียงของเขา
ขณะที่กำลังเกิดความวุ่นวายอันเนื่องมาจากความรักสามเศร้า ซาเอจิมะก็กลับมาถึงบ้าน
ยังไม่ทันจะรู้อะไร ซาเอจิมะที่เห็นโอนิสึกะนั่งอยู่ระหว่างสาวสวยทั้งสอง  ก็ออกไปเที่ยวคาราเร่คลับตามลำพัง
ขณะนั่งอยู่ที่คลับ ซาเอจิมะก็พบมาริอาซึ่งทำงานที่นั่น
ซาเอจิมะคิดว่านี่คือพรหมลิขิต จึงสัญญาว่าจะแต่งานกับมารีอา
ผู้จัดการคลับ มิสึชิมะ ก็อยู่ในเหตุการณ์นั้น
.. .. ..
วันต่อมา มารีอาเรียกซาเอจิมะไปพบ
เขาไปถึงบ้านเธอ แต่เธอกลับหายตัวไป ทิ้งไว้แต่เด็กแฝด 3 คน
เขาไม่มีทางเลือกจึงพาเด็กทั้งสามกลับมาที่ร้าน และดูแลเด็กๆด้วยกันกับโอนิสึกะและดันมะ
 บรรยายไทย

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub