เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) [ซับไทย]

Eikichi Mizushima (Hayato Ichihara) อดีตนักเรียนโรงเรียน Aoba high School ย้ายมายังโรงเรียนเล็กๆนอกเมืองแห่งหนึ่ง เพราะพ่อของเขาต้องย้ายไปทำงานที่ New York แต่เขาไม่อยากไปอยู่กับพ่อที่โน่นจึงตัดสินใจอยู่ที่ญี่ปุ่นต่อ และได้ย้ายมาอยู่กับปู่ของเขา โรงเรียนมัธยมใหม่ของเขาชื่อ Himeno High School ซึ่งอดีตเป็นโรงเรียนสำหรับหญิงล้วน แต่เมื่อสามปีที่ผ่านมาเพิ่งจะมีการรับนักเรียนชายเข้าเรียน จึงไม่น่าแปลกใจว่าจำนวนนักเรียนชายน้อยกว่านักเรียนหญิงมาก และแน่นอนพวกเธอมีอำนาจเหนือพวกนักเรียนชาย พวกนักเรียนชายถูกกดขี่ ข่มเหงอย่างมาก Eikichi ได้พบกับเพื่อนร่วมโรงเรียนคนแรกคือ Shiori (Satomi Ishihara) แต่เป็นการพบกันอย่างไม่ค่อยน่าประทับใจนัก แต่จริงๆแล้วสุดท้ายเธอก็ค่อยๆชอบเขาโดยไม่รู้ตัว

ที่โรงเรียน...Yousuke เห็นประวัติของ Eikichi ว่าเคยเป็นอดีตนักว่ายน้ำมาก่อนจึงรีบไปชวนมาร่วมชมรม ว่ายน้ำ ซึ่งมีอาจารย์ Saotome เป็น back up …แต่กว่าจะก่อตั้งชมรมสำเร็จ ก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเหล่าบรรดานักเรียนหญิง หรือแม้แต่อาจารย์บางคน.... เมื่ออาจารย์ Saotome เห็นว่าการแข่งว่ายน้ำคงจะไม่เป็นผล เลยแนะนำให้เปลี่ยนเป็น Sychronized (ระบำใต้น้ำ) ทว่าเนื่องจากฝ่ายนักเรียนหญิงที่ต่อต้านไม่ยอมรับ จึงได้ตั้งเงื่อนไขว่าจะยอมให้มีการแสดงในเทอมสุดท้ายเท่านั้น ซึ่งจากวันนั้นเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่อาทิตย์เท่านั้นเอง......จากการที่ ซ้อมกันอย่างหนัก มีสมาชิกบางคนที่ยังทำไม่สำเร็จ แต่ Yousuke ก็ยังไม่ยอมแพ้และมี Eikichi ช่วยซ้อมให้กับกลุ่มมือใหม่

Yousuke และ Eikichi จะทำสำเร็จหรือไม่ พวกเขาจะทลายกำแพงที่ขวางกั้นมิตรภาพ ระหว่างชาย-หญิง โดยเฉพาะเหล่านักเรียนหญิงที่มีอิทธิพลในโรงเรียนได้หรือไม่Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -1
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -2 
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -3
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -4
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -5
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -6
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -7
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -8
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -9
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -10
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -11
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -12
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -13
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -14
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -15
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -16
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -17
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -18
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -19
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -20
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -21
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -22
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -23
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -24
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -25
Water Boys 2 (แก็งใสหัวใจ H2O) -26


                   ♦End♦

Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub