เป็นซีรี่ที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง The Count of Monte Cristo เมื่อหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งชื่อ Emily Thorne (Emily VanCamp) ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในเมือง Hamptons เมืองที่มีแต่คนมั่งคั่งร่ำรวยอาศัยอยู่ เธอเข้ากับเพื่อนบ้านได้ดี และอาศัยกลมกลืนไปกับชาวเมือง สิ่งที่ดูแปลกก็คือ เธออยู่เพียงตัวคนเดียว สิ่งที่ชาวเมืองคนอื่นไม่รู้ก็คือ เธอไม่ใช่สมาชิกใหม่ของเมืองนี้ เมื่อนานมาแล้ว ครอบครัวของ Emily เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้มาก่อน จนกระทั่งมีเรื่องผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศและเสื่อมเสียชื่อเสียง เธอกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้นชาวเมืองที่ เป็นต้นเหตุในการทำลายครอบครัวของเธอ
นี่คือซีรี่ย์เจ้าของสองรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งล่าสุด โดยเป็นผู้ชนะทั้งสาขาซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม และสาขานำหญิงของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
ซีรี่ย์ Drama Thriller ดัดแปลงจากซีรี่ย์อิสราเอลเรื่อง Hatufim ผลงานของ Gideon Raff โดยเรื่องเริ่มจาก Carrie เจ้าหน้าที่ CIA พยายามเข้าไปหาข่าวในคุกของ Afghanistan โดยขัดคำสั่งหัวหน้าของเธอ และก่อนเธอจะถูกจับได้ เธอก็ได้รับข้อมูลสุดท้ายว่า POW (Prisoner of War) หรือเชลยศึกอเมริกันคนหนึ่งได้ย้ายข้างแล้ว ซึ่งในตอนนั้นเธอไม่เข้าใจว่าข้อมูลนี้มีความสำคัญอย่างไร
10 เดือนต่อมา Carrie กลายเป็นเจ้าหน้าที่ในออฟฟิศ อันเป็นผลจากการที่เธอขัดคำสั่งก่อนหน้านี้ วันหนึ่งเธอถูกเรียกไป debrief เรื่องที่กลุ่มทหารอเมริกันบุกทำลายรังของผู้ก่อการร้ายใน Afghanistan และพบคนอเมริกันถูกจับขังไว้ในห้องลับ เขาคือ Nicholas Brody ที่ถูกจับตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อน และเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 10 เดือนก่อน เธอจึงไปเล่าเรื่องให้ Saul ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือเนื่องจาก Carrie ไม่มีหลักฐานเรื่อง The Blacklist ประเภท ดราม่า สถานี NBC
นักแสดงนำ - James Spader, Megan Boone, Harry Lennix, Diego Klattenhoff, Ilfenesh Hadera, Ryan Eggold
เรื่องย่อ - เป็นเวลานานนับสิบๆปีแล้วที่อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาล Raymond “Red” Reddington(James Spader)
ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีที่ FBI ต้องการตัวมากที่สุดในฐานะผู้ประสานงานอยู่เบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทั่วโลก จู่ๆ Red ก็เดินเข้ามามอบตัวที่สำนักงานใหญ่ของ FBI
โดยยื่นข้อเสนอว่า เขาจะให้ความร่วมมือกับ FBI อย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายสุดแสนอันตรายที่ชื่อ Ranko Zamaniโดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ FBI Elizabeth “Liz” Keen ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำโครงสร้างอาชญากรที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆจากควอนติโกเพียงคนเดียวเท่านั้น FBIตกลงตามนั้น Liz จึงถูกตามตัวให้มาทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานกับ Red และเมื่อองค์กรของ
Ranko Zamani ถูกทำลายลงด้วยข้อมูลจาก Red
เขาจึงยอมเปิดเผยว่า ที่จริงแล้ว Zamani เป็นเพียงคนแรกในรายชื่อเท่านั้น ยังมีบุคคลชั่วร้ายอีกมากมายที่ Red รู้จักตลอดช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกของอาชญากร
บางคนเป็นคนที่ FBI ไม่ทราบเบื้องหลังอันเลวร้ายของเขาเลยด้วยซ้ำ และ Red ยินดีจะให้ข้อมูลรายชื่อเหล่านั้นกับ FBI ทีละคน ทีละคน รายชื่อที่ Red เรียกว่า
"The Blacklist"เพียงแต่ Liz จะต้องรับหน้าที่เป็นคนประสานงานกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น Red มีมูลเหตุจูงใจอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ ทำไมต้องเจาะจงให้ Liz เป็นผู้ประสานงานกับเขา ทั้งๆที่ Lizไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Red มาก่อนเลยทั้งสิ้น หรือว่า Liz เองก็มีความลับส่วนตัวบางอย่างอยู่ในมือของ Red ด้วยกันแน่..


The Blacklist


เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนปนตลก โดยมี Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้า ที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา ด้วยความที่เขาสนิทกับนายกเทศมนตรี จึงได้อภิสิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New york ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง(ทุกตอน !) Castle ช่วยให้ Kate สามารถไขคดีได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการแต่งนิยายของเขาเอง และเมื่อเขาได้ร่วมงานกับ Kate ไปนานๆความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ทำให้เขาใส่ Kate ลงไปในนิยายของเขาด้วย ด้วยเรื่องราวการสืบสวน และการตบตีของ Castle และ Kate รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนที่เขียนคดีๆหนึ่ง ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกปนดราม่าในบางตอน


Castle
Revenge Homeland The Blacklist Castle

Prosecutor Princess วุ่นนักรักอัยการ [พากย์ไทย]

Prosecutor Princess วุ่นนักรักอัยการ
นักแสดง : Kim So Yeon, Park Shi Hoo
กำกับโดย : Jin Hyuk, Park Sun Ho
จำนวนตอน: 16
ประเภท : Romance
Produced By: Kim Young Sup
Written By: So Hyun Kyung
ปี : 2010
ออกอากาศ : 31 มี.ค. 2010 - 20 พ.ค. 2010

เนื้อเรื่องย่อ (Synopsis) :
  มาเฮริเป็นผู้หญิงที่มีความทรง จำเป็นเลิศและมีความสามารถในการจดจ่อดีเยี่ยมจึงทำให้เธอสอบการเป็นทนายได้ นอกจากความสามารถเรื่องดังกล่าวแล้ว เธอยังให้ความสนใจเรื่องของแฟชั่นและไม่ชอบทำงานหนัก ดังนั้นเธอจึงค่อนข้างห่างไกลจากคำว่าเจ้าหน้าที่อัยการที่มีอุดมคติ ส่วนในเรื่องของความงามเธอได้รับการสนับสนุนในเรื่องการดูแลหุ่นเพรียวจาก แม่ของเธอ

  พ่อของเธอบังคับให้เธอเป็นอัยการเพื่อเป็นหน้าเป็นตาให้กับครอบครัว ตราบใดที่เธอยังสามารถเป็นอัยการได้ พ่อของเธอก็อนุญาตให้เธอใช้เงินได้อย่างฟุ่มเฟือย ในวันรับวุฒิใบประกอบทีเธอจะได้เป็นเจ้าหน้าที่อัยการ เธอก็แอบโดดเวิร์คชอปด้วยเหตุผลว่าแม่เธอป่วยเข้าโรงพยาบาล แต่ความเป็นจริงแล้ว เธอแอบหนีไปร่วมงานแฟชั่นโชว์แบรนด์จีโอเบอร์นี่ที่สกีรีสอร์ท เนื่องจากเธออยากเป็นเจ้าของรองเท้าคู่พิเศษรุ่นเกรซ

  ในครั้งนั้นเธอได้พบกับซออินวูโดยบังเอิญ และมีเหตุให้เธอต้องพึ่งพาเขา แต่เธอก็ให้สัญญากับเขาว่า เธอจะชดใช้เงินให้หลังจากเธอกลับมา อย่างไรก็ตามเธอทำเบอร์ติดต่อของเขาหาย แล้วได้พบกับซออินวูอีกครั้งในตอนที่เธอมีฐานะเป็นอัยการฝึกหัด และจึงทราบว่าซออินวูเป็นทนาย

  เมื่อตอนที่มาเฮริไปฝึกงานด้านอัยการนั้น ยูนเซจุนรับหน้าที่คอยสอนงานเธอ แต่ด้วยทัศนคติของเธอกับเพื่อนร่วมงานต่างกัน จึงทำให้เธอเข้ากับใครไม่ได้ จนทำให้เธอเริ่มสงสัยว่าเธอเหมาะกับงานของเธอจริงๆ หรือไม่ และเธอมีเรื่องขัดแย้งกับรุ่นพี่จึงทำให้เธอลำบาก

  แต่ทุกๆ ครั้งที่มาเฮริประสบปัญหาก็จะมีซออินวูคอยช่วยเหลือเธอเสมอ อย่างไรก็ตามเฮริจะค่อยๆ เติบโตเป็นอัยการที่ชาญฉลาดด้วยความรับผิดชอบและความยุติธรรมได้หรือไม่ ซออินวูที่เข้ามาคอยช่วยเหลือมาเฮริเสมอนั้นมีจุดประสงค์อย่างไร หรือเป็นใครกันแน่ ต้องคอยติดตามชมจากละคร

รายละเอียดนักแสดง :
Kim So Yeon รับบทเป็น Ma Hye Ri
Park Shi Hoo รับบทเป็น Seo In Woo
Han Jung Soo รับบทเป็น Yoon Se Joon
Choi Song Hyun รับบทเป็น Jin Jung Sun
Yoo Gun รับบทเป็น Lee Min Suk
Park Jung Ah รับบทเป็น Jeni Ahn
Choi Sung Ho รับบทเป็น Chae Ji Woon
Lee Eun Hee รับบทเป็น Lee Jung Im
Lee Seung Hyung รับบทเป็น Cha Myung Soo
Kim Sang Ho รับบทเป็น Na Joong Suk
Choi Jung Woo รับบทเป็น Ma Sang Tae
Yang Hee Kyung รับบทเป็น Park Ae Ja
Min Young Won รับบทเป็น Lee Yoo Na
Lee Jong Suk รับบทเป็น Lee Woo Hyun
Sung Byung Sook รับบทเป็น Han Mi Ok
Kim Ji Won รับบทเป็น Yoon Bin
Sun Woo Jae Duk รับบทเป็น Go Man Chul
Kim Sung Hoon รับบทเป็น เทรนเนอร์ที่ฟิตเนส
Baek Seung Hyun
Shin Dong Ki
Share this post:

Digg it StumbleUpon del.icio.us Google Yahoo! reddit
 
Copyright 2010 ds-gangclub